Ngày 20/10, bà Trần Thị Ngọc Châu - Giám đốc Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, Sở đã có văn bản đề nghị lên UBND tỉnh về việc tiếp tục cho phép tổ chức dạy học trực tuyến và qua truyền hình đối với học sinh phổ thông, giáo dục thường xuyên đến hết học kỳ I năm học 2021 - 2022. Duy chỉ có huyện Côn Đảo tiếp tục dạy học theo hình thức trực tiếp.

Theo bà Châu, vì hiện nay các huyện, thị xã, thành phố vẫn đang trưng dụng nhiều trường học làm khu cách ly y tế tập trung. Trước ngày 25/10, các trường này chưa bàn giao cho nhà trường để chuẩn bị dạy học trực tiếp được.

Nhiều trường học ở Bà Rịa - Vũng Tàu dạy trực tuyến hết học kỳ I vì đang làm khu cách ly - Ảnh 1
Nhiều trường học ở Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn đang được trưng dụng làm khu cách ly y tế.

Tính đến thời điểm ngày 30/10, số trường học trên địa bàn tỉnh hiện đang còn trưng dụng làm khu cách ly chưa bàn giao lại cho nhà trường dự kiến là 41 trường.

Bên cạnh đó, tỷ lệ cán bộ, giáo viên và nhân viên của ngành giáo dục đã tiêm phòng vaccine Covid-19 mũi 1 đạt 95,3% còn mũi 2 mới đạt hơn 32%. Đối với học sinh phổ thông và giáo dục thường xuyên vẫn chưa được tiêm vaccine.

Giáo viên, học sinh ở ngoài tỉnh do thực hiện giãn cách xã hội đang quay trở về tỉnh vẫn chưa đầy đủ. Đồng thời, những người này đều phải thực hiện cách ly theo quy định nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Nhiều trường học ở Bà Rịa - Vũng Tàu dạy trực tuyến hết học kỳ I vì đang làm khu cách ly - Ảnh 5
Thành phố Bà Rịa hiện là địa phương đầu tiên của tỉnh đạt 100% học sinh có thiết bị học trực tuyến.

Hiện nay, tất cả các học sinh phổ thông, học viên tại trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đã đảm bảo đầy đủ thiết bị phục vụ cho quá trình học trực tuyến. Thành phố Bà Rịa hiện là địa phương đầu tiên của tỉnh đạt 100% học sinh có thiết bị học trực tuyến.

Lãnh đạo TP. Bà Rịa đã có những chuyến đi khảo sát tình hình để nắm bắt tình hình và có sự hỗ trợ kịp thời cho các em học sinh. Trước sự quan tâm đó, nhiều phụ huynh và học sinh đã rất cảm động. Đặc biệt là những gia đình thuộc diện lao động tự do ở tại các khu nhà trọ bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh, các con em hộ nghèo.