Trẻ em làm một trong những điều tuyệt vời nhất trên thế giới này. Nó luôn là chủ đề chính trong nhiều tác phẩm của các nhiếp ảnh gia. Trang Bored Panda mới đây đã chia sẻ những hình ảnh về trẻ em ấn tượng nhất trong năm 2016. Không chỉ thu hút về mặt hình ảnh mà nội dung những bức hình này luôn khiến chúng ta xúc động.

Những bức ảnh trẻ em ấn tượng nhất trong năm 2016 1

Chú khỉ sư tử bám chặt trên đầu Yoina Mameria Nontsotega khi cô bé người dân tộc Matsigenka đang ngâm mình trong dòng sông Yomibato, nằm sâu trong Công viên quốc gia Manú của Peru.

Những bức ảnh trẻ em ấn tượng nhất trong năm 2016 2

Tại thành phố Flint, bang Michigan, Mỹ, ba người bạn nhỏ tên là Julie, Antonio và Abram, các bạn ấy đều là dân nhập cư từ Ấn Độ, mỗi buổi sáng, những cô bạn, cậu bạn này đều phải đến trụ sở phòng cháy chữa cháy để mang những thùng nước sạch về nhà sử dụng dù là mùa hè hay mùa đông giá rét.

Những bức ảnh trẻ em ấn tượng nhất trong năm 2016 3

Những trẻ em sống lâu năm trong rừng già Peru Manu, nơi không có sự tồn tại của đô thị hoá hay những cơ sở vật chất. Con người gần gũi với thiên nhiên hoang dã, và loài khỉ nhện cũng là một trong những thú cưng của những người dân tại đây.

Những bức ảnh trẻ em ấn tượng nhất trong năm 2016 4

Một cô bé nhỏ hồn nhiên đứng nhìn ba người phụ nữ tạo dáng chụp hình nhưng phải trùm khăn kín mặt. Có 2 trong số 3 cô gái này bị buộc phải làm vợ cho những phiến quân hồi giáo IS trước khi họ được chuyển giao đến trại tị nạn.

Những bức ảnh trẻ em ấn tượng nhất trong năm 2016 5

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cô bé Isra Ali Salaad đang mải chơi với con búp bê nhỏ bên vệ đường. Cô bé nói rằng gia đình mình trước kia sống ở Somalia, nhưng vì chiến tranh, bom đạn, cha mẹ của bạn cùng với anh em ruột phải đánh đổi mạng sống di cư đến Thuỵ Điển sinh sống. Cô bé rất nhớ nhà của mình.

Những bức ảnh trẻ em ấn tượng nhất trong năm 2016 6

Cậu bạn người Syria khóc nức nở bên thi thể người thân bị thiệt mạng trong một trận không kích tại "chảo lửa" Aleppo. (Ảnh: Getty).

Những bức ảnh trẻ em ấn tượng nhất trong năm 2016 7

Một gia đình gồm cha mẹ và ba trẻ em phải sống tạm bợ trong một căn nhà gần như sập nát tại thành phố Raquid, nơi bom đạn, khói bụi, và phiến quân IS đã tàn phá tất cả.

Những bức ảnh trẻ em ấn tượng nhất trong năm 2016 8

Trẻ em nô đùa dưới dòng nước sông thuộc thành phố Port Salut, Haiti, nơi cách đây một năm về trước một trận bão lớn đã phá hỏng gần như toàn bộ những công trình kiến trúc, khiến thành phố trở nên hoang tàn đổ nát.

Những bức ảnh trẻ em ấn tượng nhất trong năm 2016 9

Những bạn nhỏ vùng núi cao Himalayas đang nô đùa cùng nhau trong tiếng cười giòn giã.

Những bức ảnh trẻ em ấn tượng nhất trong năm 2016 10

Một cô bạn với biểu cảm làm xấu khi thấy ống kính nhiếp ảnh gia bên cạnh những người phụ nữ trong trang phục truyền thống ở một vùng núi dân tộc thiểu số. Chính khuôn mặt bầu bĩnh, ánh mắt ngây thơ hồn nhiên của cô bạn này đã mang lại sức truyền cảm khó tưởng cho tấm ảnh.

Những bức ảnh trẻ em ấn tượng nhất trong năm 2016 11

Trẻ em Cuba đau buồn trước sự ra đi của lãnh tụ Fidel Castro. Vị anh hùng kiệt xuất của cách mạng Cuba qua đời hôm 25/11 ở tuổi 90, để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng người dân Cuba và những người yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới. (Ảnh: NYT).

Loan Vũ (Tổng hợp)

Nguồn: Boredpanda