Những cái ôm bịn rịn của các anh bộ đội lúc tạm biệt bà con, TP. Hồ Chí Minh đang "khỏe" lên rồi

Thạch Lam
Nhận lệnh chi viện vào TP. Hồ Chí Minh chống dịch trong thời gian ngắn, thế nhưng đến lúc nói lời chia tay, nhiều người đã không khỏi xúc động. Sẽ nhớ lắm những ngày tình nghĩa này.

TP. Hồ Chí Minh chính thức nới lỏng giãn cách xã hội từ ngày 1/10. Có thể nói đây là niềm vui lớn nhất đối với người dân thành phố sau hơn 4 tháng "chôn chân" trong nhà. Song song với sự trở lại của thành phố thì cũng là lúc các chiến sĩ bộ đội phải nói lời tạm biệt thành phố tươi đẹp này.

Trong hơn 1 tháng có mặt tại thành phố mang tên Bác, cùng tham gia chống dịch, hình ảnh các chiến sĩ bộ đội đã trở nên rất đỗi quen thuộc với người dân nơi đây. Các anh chẳng ngại mưa gió, gian khổ đã hết mình giúp đỡ bà con để những ngày dịch bệnh vơi bớt đi phần nào khó khăn.

Những cái ôm bịn rịn của các anh bộ đội lúc tạm biệt bà con, Sài Gòn đang
Ngày các anh đến TP. Hồ Chí Minh, cả thành phố đều mong ngóng.

Sáng ngày 6/10, hàng loạt video ghi lại cảnh những chiến sĩ bộ đội thu xếp hành lý, di chuyển khỏi địa điểm hỗ trợ bất ngờ xuất hiện. Các video này được chia sẻ rần rần khắp MXH khiến nhiều người chú ý. Một trong những khoảnh khắc xúc động nhất là cảnh các anh dù đã lên xe rồi vẫn còn bịn rịn, có người còn bật khóc trước giây phút chia xa này.

Những cái ôm bịn rịn của các anh bộ đội lúc tạm biệt bà con, Sài Gòn đang
Những cái ôm bịn rịn của các anh bộ đội lúc tạm biệt bà con, Sài Gòn đang
Những cái ôm bịn rịn, những giọt nước mắt đã rơi trong ngày rời xa TP. Hồ Chí Minh.

Hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ mạnh mẽ là thế, nhưng đến khi phải rời đi cũng không cầm nổi nước mắt. Chứng kiến hình ảnh đó, không ít người đã bật khóc theo. Hơn 1 tháng ăn với dân, giúp đỡ dân bất kể ngày đêm sẽ là những kỷ niệm khó quên nhất đối với tất cả mọi người.

Còn nhớ hôm nào, khi mới nghe tin các anh được huy động vào TP. Hồ Chí Minh, cả thành phố trông ngóng từng ngày. Hồi mới vào, các anh còn bị lạc giữa "mê cung" số nhà nhiều xuyệt, nhiều hẻm ở đây, rồi cả những lần đi chợ chưa hiểu ý nhau những vẫn thật vui, thật tình cảm.

Những cái ôm bịn rịn của các anh bộ đội lúc tạm biệt bà con, Sài Gòn đang
Những cái ôm bịn rịn của các anh bộ đội lúc tạm biệt bà con, Sài Gòn đang
Những cái ôm bịn rịn của các anh bộ đội lúc tạm biệt bà con, Sài Gòn đang
Các anh đã không quản ngại khó khăn, ngày đêm giúp đỡ bà con.

Khắp các trang MXH, đâu đâu cũng thấy xuất hiện những hình ảnh check-in cùng các "chú bộ đội". Tình quân - dân từ đó càng thể hiện rõ nét, chân thực hơn. Ai cũng muốn sớm chấm dứt những ngày tháng bí bách ở trong 4 bức tường để khởi động lại cuộc sống mới. Nhưng chắc chắn một điều sẽ nhớ lắm những ngày tình nghĩa đã qua.

Những cái ôm bịn rịn của các anh bộ đội lúc tạm biệt bà con, Sài Gòn đang
Ai ai cũng muốn được chụp với các anh một bức ảnh.

Những đoạn clip sau khi được chia sẻ, đã có rất nhiều người để lại những lời cảm ơn chân thành đến các anh - Anh bộ đội Cụ Hồ. Mong các anh sẽ có thật nhiều sức khỏe, học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành tấm gương sáng cho thế hệ mai sau.

- "Cảm ơn các anh đã vất vả thật nhiều trong thời gian qua. Sài Gòn biết ơn và nhớ các anh nhiều lắm. Có đi qua khó khăn mới thấm thía tình cảm quân - dân biết bao".

- "Sài Gòn khỏe lên rồi, các anh phải về thôi. Nhưng một ngày nào đó khi các anh quay lại trong các dịp du lịch, công tác,... thì Sài Gòn nhất định sẽ tiếp đãi các anh thật nồng hậu".

- "Cảm ơn tất cả mọi người vì những hy sinh thầm lặng trong thời gian vừa qua. Trận chiến này chúng ta nhất định phải thắng và đã chiến thắng đại dịch một cách vẻ vang bằng tình người".

Những ngày này, TP. Hồ Chí Minh đã bắt đầu đưa cuộc sống trở lại bình thường mới. Sẽ sớm thôi, nơi đây rồi sẽ trở về lại với nhịp sống nhộn nhịp, hối hả như mọi khi. Và TP. Hồ Chí Minh sẽ đón chào các anh trở lại như những người bạn. Cảm ơn các anh đã cùng Thành phố chiến đấu những ngày qua.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những cái ôm bịn rịn của các anh bộ đội lúc tạm biệt bà con, TP. Hồ Chí Minh đang "khỏe" lên rồi tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023)

Trải qua 82 mùa hoa lớn lên cùng đất nước, Đội TNTP Hồ Chí Minh luôn khẳng định tốt vai trò, sứ mệnh của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Cống hiến của Đội TNTP Hồ Chí Minh đã làm lên những mốc son chói lọi trên con đường phát triển của Đội và lớp lớp thiếu nhi Việt Nam.

Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo người dân phòng chống dịch an toàn dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Bộ Y tế khuyến cáo việc thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 nên thực hiện thường xuyên, liên tục, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 và Giỗ Tổ Hùng Vương. Những người chưa tiêm đủ mũi vaccine phòng COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế nên khẩn trương tiêm đủ. Ngoài ra, người dân nên tuân thủ thực hiện khẩu trang, khử khuẩn.