Phạm Thị Thủy Tiên (sinh năm 1990) hiện đang là chủ nhân của kênh TikTok "Vẽ kể chuyện". Cô nàng mày mò học vẽ chân dung từ cách đây hơn 1 năm và cũng bắt đầu nhen nhóm ý tưởng mở một kênh TikTok để chia sẻ về các tác phẩm của mình.

Phạm Thị Thủy Tiên - chủ nhân của kênh TikTok 'Vẽ kể chuyện'.
Phạm Thị Thủy Tiên - chủ nhân của kênh TikTok "Vẽ kể chuyện".

Trong một lần tình cờ, đoạn video Tiên vẽ về Nam Phương Hoàng hậu bỗng nhận được sự yêu thích của đông đảo các bạn trẻ. Chính từ cái duyên đó đã đưa cô bạn đến với hành trình vẽ kể chuyện và giúp kênh TikTok đạt 50.000 lượt theo dõi. Những kiến thức về các câu chuyện lịch sử qua cách kể của 9x tạo nên sự lôi cuốn cho người xem.

Chia sẻ với Sinh viên Việt Nam, cô bạn cho biết: "Mình chủ yếu tìm hiểu các kiến thức thông qua em trai học chuyên ngành lịch sử. Kết hợp với đó là những câu chuyện mình biết được qua người thân. Ngoài ra, mình còn nghiên cứu thêm qua sách, báo mạng. Ban đầu, mình thấy lo ngại chủ đề về lịch sử sẽ ít được các bạn quan tâm, nhưng may mắn nó lại vẫn được rất nhiều người đón nhận".

Các bức vẽ của cô nàng 9x này đều được khen ngợi thể hiện được thần thái, đặc biệt ở đôi mắt.
Các bức vẽ của cô nàng 9x này đều được khen ngợi thể hiện được thần thái, đặc biệt ở đôi mắt.

Để phối màu cho các nhân vật sao cho đẹp và đúng với bối cảnh lịch sử, Thủy Tiên đã tham khảo thêm nhiều tài liệu. Thế nhưng việc nghiên cứu, tổng hợp, kiểm chứng thông tin mất khá nhiều thời gian. Bởi có những giai đoạn lịch sử trước đây còn sót lại rất ít tư liệu. Với những bức tranh đơn giản, cô nàng mất từ 3 - 4h còn mất cả đêm cho những bức tranh cầu kỳ hơn.

Bức vẽ về Hoàng thái tử Bảo Long do Thủy Tiên vẽ.
Bức vẽ về Hoàng thái tử Bảo Long do Thủy Tiên vẽ.

Năng khiếu vẽ tranh đã bộc lộ ngay từ khi Thủy Tiên còn nhỏ. Sau khi học đại học, cô gái này có thêm niềm đam mê với thư pháp. Một gian hàng nho nhỏ được Tiên dựng ở "Phố ông đồ" tại Nhà văn hóa Thanh niên (TP.HCM) trong những ngày giáp Tết để bán chữ.

Ngoài vẽ tranh về các nhân vật, câu chuyện lịch sử thì Thủy Tiên còn vẽ tranh về nhiều câu chuyện đẹp diễn ra trong cuộc sống. Bức tranh giúp 9x thu về hơn 2 triệu lượt xem và hàng ngàn lượt thích kể về câu chuyện truyền cảm hứng "6 cái 'điên' của Hoa hậu H'Hen Niê". Cô gái này luôn tâm niệm, niềm vui xuất phát từ việc trao đi giá trị và được cộng đồng đón nhận.

Ngay từ nhỏ, Tiên đã có miền đam mê với vẽ tranh.
Ngay từ nhỏ, Tiên đã có miền đam mê với vẽ tranh.

Cho dù có gặp phải nhiều khó khăn nhưng Thủy Tiên tin rằng bản thân cô vẫn luôn có giá trị riêng. Từng cảm thấy tự ti về giọng nói, nhờ được fan hâm mộ yêu mến bởi chính sự khác biệt ấy nên Tiên thấy tự tin hơn và giữ cho riêng mình giọng nói độc đáo đó.

(Nguồn: Sinh viên Việt Nam)