Khi mọi người tất bật lo tìm vé về quê sum họp cùng gia đình vào dịp đầu xuân năm 2018, thì 51 bạn học sinh thuộc dự án “Ươm mầm tương lai” có quê ở các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ chỉ việc lên máy bay, còn mọi thứ đã có các cô chú trong Quỹ học bổng Vừ A Dính và các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar cho chu toàn.

Mỗi năm, các bạn trong dự án Ươm mầm tương lai chỉ có 2 dịp về quê là Tết và nghỉ hè. Dịp đầu xuân, các bạn có vọn vẹn chỉ một tuần đến 10 ngày vừa di chuyển vừa ở bên gia đình. Những vé máy bay khứ hồi dành tặng các bạn trong thời gian “sốt vé” là món quà vô cùng quý giá và ý nghĩa giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển.

Những chuyến bay ấm áp 1

Thào A Khay háo hức trong chuyến bay về quê lần đầu tiên của mình.

Một trong những hành khách đặc biệt của chuyến bay ấm áp lần này đó chính là Thào A Khay (Học sinh trường THCS - THPT Thanh Bình, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh). Trận lũ quét ở Yên Bái đã cuốn trôi ba mẹ của A Khay, khi đó A Khay mới 6 tuổi. Cũng từ đó, A Khay vào TP.Hồ Chí Minh sinh sống và học tập với sự hỗ trợ, giúp đỡ của thầy cô trường THCS - THPT Thanh Bình.

Những chuyến bay ấm áp 2

Sau những chuyến bay, sau những buổi họp mặt đầu xuân bên gia đình, các bạn nạp thêm nhiều năng lượng, tình yêu thương để tiếp tục hành trình trong dự án “Ươm mầm tương lai”.

Đến gần cuối năm 2017 (hơn 10 năm sau), sau nhiều lần liên lạc, kết nối, cô Trương Mỹ Hoa (Chủ tịch Quỹ học bổng Vừa A Dính) đã giúp A Khay tìm được người thân của mình ở Yên Bái. Nhờ vậy mà năm 2018, A Khay có thể về quê đón xuân cùng gia đình như bao bạn khác trong dự án. Lần đầu tiên về quê, lần đầu tiên gặp lại người thân sau một thời gian dài mất liên lạc. Thì đây chính là chuyến bay không thể nào quên đối với A Khay.

Báo Thiếu niên Tiền phong, Quỹ học bổng Vừ A Dính cảm ơn Vietnam Airlines đã tài trợ 28 vé máy bay khứ hồi (tương đương 276 triệu đồng), Vietjet tài trợ 25 vé máy bay khứ hồi (tương đương 200 triệu đồng), Jetstar tài trợ 6 vé máy bay khứ hồi (tương đương 20 triệu đồng) cho các học sinh trong dự án Ươm mầm tương lai (thuộc Quỹ học bổng Vừ A Dính), giúp các bạn về quê đón Tết một cách thuận lợi.

NGUYỄN THẮM