Dừng cả đoàn tàu để giúp một bà cụ nhặt khoai

Bà cụ vì hốt hoảng nên đã bỏ túi khoai tây giữa đường ray, rất may bà không bị mất đồ.

Câu chuyện lạ mới xảy ra tại Nhật đã khiến nhiều người phải sửng sốt. Tại khu vực ga Odakyu, Nhật Bản, một đoàn tàu đang đi thì bất ngờ phanh lại. Không một hành khách nào hiểu rõ lý do. Bất ngờ, người lái tàu nhảy khỏi khoang lái, xuống đường ray nhặt những củ khoai tây đang lăn lóc trên đường tàu.

Số khoai tây này là của một bà cụ. Trong lúc qua đường ray, bà cụ thấy tàu đến nên đã bỏ lại khoai tây giữa đường. Bác lái tàu nhìn thấy nên đã phanh tàu lại để không làm hỏng số khoai tây của bà cụ. Điều đáng nói là không một ai bị khiển trách cho trường hợp này. 

Cử nguyên một đoàn tàu chỉ để đón hai hành khách bị bỏ quên

Mắc kẹt ở ga Koboro hoang tàn, hai hành khách được công ty cử hẳn một đoàn tàu lên cứu.

Tại ga Koboro, một trong những nhà ga có địa hình hiểm trở nhất Nhật Bản, có hai hành khách bị lái tàu quên không đón do sơ suất. Lái tàu cho biết anh không nhớ ra điểm dừng đó trên lịch trình. Điều đáng nói, ga Koboro không có phương tiện cá nhân, cách duy nhất rời khỏi đây là đường sắt và đường thủy.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là chỉ sau khoảng 1 tiếng đồng hồ, công ty đường sắt đã cử hẳn một đoàn tàu nhanh chạy thẳng lên ga Koboro chỉ để đón hai vị khách. Hành động của công ty đường sắt đã gây xúc động trên cộng đồng. Cũng có một số ý kiến cho rằng đây là điều bắt buộc bởi lẽ nếu công ty không cử tàu, rất có thể khách sẽ chết.

Câu chuyện "đoàn tàu Nhật Bản 3 năm chỉ chở một hành khách"

Câu chuyện đoàn tàu 3 năm đưa đón nữ sinh gây tranh cãi.

Trên Facebook đã chia sẻ câu chuyện một đoàn tàu chạy từ ga Kami-Shirataki suốt 3 năm chỉ đưa đón một nữ sinh đi học. Mặc dù chuyến tàu nằm trong kế hoạch hủy bỏ nhưng sau đó lại tiếp tục được duy trì để đưa nữ sinh học hết trung học. Đến khi nữ sinh tốt nghiệp, đoàn tàu sẽ bị hủy bỏ.

Câu chuyện trên ngay lập tức gây chấn động thế giới. Hàng triệu người xúc động vì tính nhân văn trong xã hội Nhật Bản. Mặc dù sau đó đã có bài viết phản biện thông tin trên không đúng sự thật, tuy nhiên nó cũng không thể phủ nhận rằng, người Nhật sống vô cùng trách nhiệm.

Cảnh sát Nhật Bản và bài học cho thanh niên ăn cắp vặt

Thanh niên Việt ăn cắp tại Nhật nhận bài học không thể nào quên.

Cộng đồng mạng Việt Nam xôn xao với câu chuyện một tu nghiệp sinh người Việt tại Nhật Bản bị bắt vì tội ăn cắp vặt. Nam thanh niên trong câu chuyện mới 19 tuổi, vừa sang Nhật được hai tháng là đồng phạm trong một vụ ăn cắp rượu tại siêu thị.

Khi viên cảnh sát Nhật bắt được nam thanh niên Việt, thay vì đánh mắng, khống chế, viên cảnh sát chỉ nhẹ nhàng giải thích cho chàng trai kia rằng: Phải ý thức được mình sang Nhật để lao động kiếm tiền cho gia đình cho tương lai mình, phải mang niềm tự hào về bản thân mình và đất nước mình. Bởi chỉ vì mình ăn cắp mà bao người Việt Nam làm việc chăm chỉ khác không làm gì cũng sẽ bị người Nhật dè bỉu và đánh đồng.

Hành động của viên cảnh sát Nhật ngay lập tức gây xôn xao cộng đồng. Không ai có thể ngờ rằng, một người phạm tội ăn cắp tại đất nước pháp quyền như Nhật Bản lại được xử lý tình nghĩa như vậy.

Theo: Afamily