Những điểm đến ma mị dưới lòng đại dương

Trần Văn Tùng
Tới những điểm tham quan hấp dẫn, độc đáo, với khung cảnh huyền bí dưới đây, bạn sẽ khóc thét lên đó!

Đài tưởng niệm Yonaguni, Nhật Bản được phát hiện năm 1986 ngoài khơi Yonaguni. Trong ảnh là khối đá khổng lồ có các gờ thẳng và mặt phẳng, tạo thành hình gần giống như kim tự tháp. 

Do dễ tiếp cận và có làn nước trong vắt nên suối Ginnie, Florida, Mỹ được nhiều người yêu thích. Những người đã có kinh nghiệm lặn bình khí sẽ khá yên tâm khi lặn xuống đáy suối.

Có khoảng 6.000 xác tàu đắm ở vùng Great Lakes (Canada). Nhiều chiếc không thể tiếp cận. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy một số xác tàu nằm ở chỗ nước nông. Chiếc Sweepstakes chìm cách bờ 45 m vào tháng 9/1885 và vẫn còn nguyên vẹn.

Đã xuất hiện trên nhiều bộ phim thám hiểm cũng như khoa học khám phá, hố sụt Dos Ojos (Tulum, Mexico) có hai lối vào. Đây là điểm đến lý tưởng cho những người mê lặn hay đủ can đảm khám phá hang dơi.

Hồ Green của Áo chỉ là một thung lũng khô cằn vào mùa thu và mùa đông. Nơi đây biến thành một vùng hồ kỳ ảo vào mùa hè, khi tuyết trên núi và các sông băng tan ra và chảy xuống. Toàn bộ công viên ở đây đã chìm dưới nước, trở thành một điểm lặn lạ lùng vào khoảng tháng 6.

Bull (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Những điểm đến ma mị dưới lòng đại dương tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác

10 Thủ đô đẹp nhất thế giới

Kiến trúc tuyệt đẹp, phong cảnh thiên nhiên cùng nhiều hoạt động vui chơi thú vị của những thành phố này khiến bạn ngay lập tức muốn "xách vali lên và đi".