Chuyển từ iPhone sang Android không giống với nâng cấp từ iPhone 6S lên iPhone 7. Nó gần giống chuyển từ Mac sang PC. Các tính năng về cơ bản là giống nhau, nhưng UI của mỗi smartphone Android lại khác nhau, đặc trưng cho mỗi nhà sản xuất.

Do đó, người dùng có thể không quen với việc giao diện không thống nhất. Trải nghiệm của bạn trên Galaxy S7 có thể khác hẳn HTC hoặc LG.

Các khác biệt dù không lớn, nhưng người dùng vẫn nên làm quen một thời gian.

Dù đã rút SIM khỏi iPhone, các tin nhắn iMessage vẫn có thể xuất hiện trên máy. Bạn nên tắt iMessage trước khi đổi máy, đồng thời tắt cả tính năng FaceTime.

Những điều cần biết khi chuyển từ iOS sang Android 1

Với sự kết nối ngày càng nhiều giữa 2 hệ điều hành, chuyển từ iOS sang Android đã dễ dàng hơn rất nhiều. Ảnh: Phone Arena.

Bạn sẽ đứng trước nguy cơ mua lại hầu hết các ứng dụng, dù bạn đã trả tiền một lần trên iOS. Google Play và App Store là 2 địa hạt hoàn toàn khác nhau, một vài ứng dụng iOS thậm chí không có mặt trên Android và ngược lại.

Do đó, nếu đang sử dụng Spotify hay Evernote (hoặc các ứng dụng tương tự), các bạn sẽ cần tải ứng dụng và đăng nhập một lần nữa.

Nếu bạn đã đồng bộ mọi dữ liệu danh bạ, lịch, hình ảnh... trên iCloud, bạn sẽ phải làm một lần nữa trên Android.

Khi chuyển sang Android, bạn sẽ phải dùng tài khoản Google. Hiện tại vài dữ liệu iCloud đã có thể chuyển trực tiếp sang Android.

Mỗi hãng smartphone Android sẽ có công cụ riêng để chuyển dữ liệu. Samsung Switch, LG Brigde... là những ví dụ.

Tuy vậy, người dùng cũng không nên lo lắng quá nhiều. Android vẫn có những tính năng cơ bản bạn cần. Thậm chí, khi đã dùng quen hơn, bạn sẽ thích thú khả năng tùy biến mà iOS không có.

Theo Zing