Những hình ảnh mới nhất trong buổi sáng kỳ thi THPT quốc gia 2016

Trần Văn Tùng
Sáng nay (1/7), gần 900.000 thí sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 với môn Toán trong buổi sáng và môn Ngoại ngữ buổi chiều.

Ngay từ sáng sớm, tại cụm thi trường Đại học Sư phạm Hà Nội, hàng ngàn phụ huynh và các bạn học sinh đã có mặt để sẵn sàng cho môn thi đầu tiên. Để tránh tắc đường, thí sinh và người nhà đã có mặt tại đây từ rất sớm. Thời tiết trong buổi sáng nay khá mát mẻ tạo điều kiện thuận lợi cho các sĩ tử bước vào kỳ thi trọng đại trong đời.

Thí sinh có mặt từ sớm tại điểm thi Đại học Sư phạm Hà Nội.

Để tránh tình trạng ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến kỳ thi của các bạn học sinh, lực lượng cảnh sát giao thông và tình nguyện viên đã có mặt tại cổng trường từ rất sớm để điều tiết giao thông.

Các chiến sĩ tiếp sức mùa thi luôn nhiệt tình hỗ trợ hết mình.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 có trên 887.000 thí sinh đăng ký dự thi, giảm 118.258 thí sinh so với năm 2015. Trong số này, có đến hơn 286.000 bạn chỉ thi để xét tốt nghiệp THPT, chiếm tỷ lệ 32%, tăng 4% so với năm 2015.

Với mọi khó khăn trong kỳ thi thì các bạn thí sinh và phụ huynh sẽ nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ đội thanh niên tình nguyện.

Số thí sinh dự thi để vừa xét công nhận tốt nghiệp, vừa xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng là gần 519.500 bạn, chiếm 59%, tương đương năm 2015.

Kỳ thi THPT quốc gia 2016 tổ chức thi 8 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ. Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 180 phút. Các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

Thí sinh đã có mặt từ sớm để chuẩn bị thủ tục vào thi.

Tại Hà Nội có 56 điểm thi do 5 trường đại học chủ trì đó là: Trường đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Kỹ thuật quân sự, Trường đại học Thủy lợi, Trường đại học Sư phạm Hà Nội, Trường đại học Lâm Nghiệp.

Các bạn ấy đi từ sớm nên tranh thủ ăn sáng tại điểm thi để lấy sức “chiến đấu” với môn Toán.

Phóng viên báo Thiếu niên Tiền phong đã có mặt tại địa điểm thi là trường Đại học Sư phạm Hà Nội để ghi lại một số hình ảnh của các bạn thí sinh và phụ huynh trong buổi thi đầu tiên.

Hôm nay là ngày thi đầu tiên nên nhiều thí sinh rất lo lắng, hồi hộp.

Tại cụm thi của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, nhiều thí sinh tranh thủ ôn bài trước khi vào phòng thi.

Người cha động viên con trai của mình thật bình tĩnh và tự tin hoàn thành tốt bài thi.

Phụ huynh lo lắng dõi theo từng bước chân của sĩ tử.

7h các bạn thí sinh đã có mặt đông đủ trước khu vực thi để làm thủ tục.

Các bạn chỉ được mang những giấy tờ liên quan đến kỳ thi vào phòng.

Nhiều phụ huynh đợi con trước cửa các điểm thi.

Dưới đây là lịch thi và giờ thi cụ thể trong những ngày sắp tới dành cho sĩ tử:

Loan Vũ - Ngọc Hà

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những hình ảnh mới nhất trong buổi sáng kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lịch nghỉ hè 2024 của học sinh 63 tỉnh thành

Hầu hết các địa phương tổ chức bế giảng năm học 2023 - 2024 trước ngày 31/5 và cho học sinh nghỉ hè bắt đầu từ 1/6. Tùy thuộc thời gian bế giảng sớm hoặc muộn hơn, cuối tháng 5, các trường sẽ cho học sinh nghỉ hè.