Thiên nhiên quanh ta là một kho tàng bí ẩn mà đến nay con người mới chỉ khám phá được một phần vô cùng nhỏ bé. Bên cạnh những khoảnh khắc đẹp mê hồn, thiên nhiên còn khiến con người “đứng hình” khi xuất hiện những khoảnh khắc rùng rợn.

Trước khi xem những hình ảnh dưới đây, bạn đọc hãy... hít thở sâu, ngồi ngay ngắn, thật bình tĩnh và bước vào thử thách “ai gan dạ hơn” này nhé.

Vòng xoáy muỗi

Những hình rảnh rợn tóc gáy của thiên nhiên khiến những con tim yếu đuối muốn ngừng đập 1

Hãy thử tưởng tượng vào một buổi sáng tinh mơ, bạn vừa kéo rèm cửa sổ ra và nhận được một “món quà” kỳ dị. Bất ngờ chưa, cảnh tượng hàng trăm con muỗi mắc vào mạng nhện khiến ai nấy đều cảm thấy gai ngươi. Thôi thì lúc đó hãy tự an ủi mình rằng, cảm ơn “anh bạn” nhện đã giăng tơ để cứu mình khỏi dịch bệnh sốt xuất huyết mà lũ muối đáng ghét có thể mang đến nhé.

“Ngón tay người chết”

Những hình rảnh rợn tóc gáy của thiên nhiên khiến những con tim yếu đuối muốn ngừng đập 2

Các chuyến đi dã ngoại trong rừng chưa bao giờ là kém hấp dẫn. Nhưng ngay lập tức nó sẽ trở thành “chuyến đi kinh hoàng” nếu bạn bắt gặp một bàn tay xám xịt, chồi lên trên mặt đất. Ôi, tim bạn đã ngừng đập chưa?

Yên tâm đi, đó chỉ là loại nấm Saprobic mà thôi. Do hình dạng khá ghê rợn nên chúng còn được gọi là “ngón tay của người chết”. Chúng thường phát triển thì các thân cây hoặc khúc gỗ bị mục nát trong các cánh rừng.

Con ếch phát sáng

Những hình rảnh rợn tóc gáy của thiên nhiên khiến những con tim yếu đuối muốn ngừng đập 3

Nhiều bạn nữ thường sợ ếch vì chúng có hình dáng khá đáng sợ. Nhưng nếu nhìn thấy một con ếch có phần bụng phát sáng thì sao, bạn có ngất ra đấy không nhỉ? Nhưng đừng lo nhé, cảnh tượng này là do con ếch đã nuốt đom đóm vào bụng nên mới như vậy đấy.

Thuỷ quái

Những hình rảnh rợn tóc gáy của thiên nhiên khiến những con tim yếu đuối muốn ngừng đập 4

Những du khách đang tắm biển hẳn sẽ được một phen... tim ngừng đập. Con sóng lớn ập đến mang theo những sinh vật kỳ quái, uốn lượn với những cánh tay dài thườn thượt. Tinh mắt một chút bạn sẽ nhận ra đó là hàng tảo bẹ ẩn hiện sau làn sóng thôi.

Khối xương kỳ dị

Những hình rảnh rợn tóc gáy của thiên nhiên khiến những con tim yếu đuối muốn ngừng đập 5

Loài cá nóc này là động vật có xương sống độc thứ hai trên thế giới, sau ếch độc phi tiêu vàng. Ngoài việc sở hữu độc tố chết người, ngoại hình của chúng cũng khiến nhiều người ám ảnh.

“Ngày tận thế”

Những hình rảnh rợn tóc gáy của thiên nhiên khiến những con tim yếu đuối muốn ngừng đập 6

Bầu trời La Mã vào một buổi chiều bỗng tối sầm lại và hàng trăm vệt đen lao xút qua bầu trời. Cảnh tượng hàng trăm ngàn con chim di cư đã che khuất ánh mặt trời giống như ngày tận thế.

Cây hộp sọ

Những hình rảnh rợn tóc gáy của thiên nhiên khiến những con tim yếu đuối muốn ngừng đập 7

Sự phối hợp này khiến ai nấy nhìn vào đều có cảm giác lạnh gai người vì sợ. Cái cây này đã vô tình nảy mầm trên hộp sọ của một con vật nào đó.

Khung cảnh sau bão

Những hình rảnh rợn tóc gáy của thiên nhiên khiến những con tim yếu đuối muốn ngừng đập 8

Cơn bão đi qua khiến bao người mệt mỏi. Nhưng không phải lúc nào sau cơn mưa trời cũng lại nắng. Đến khi mở cửa nhà vệ sinh và thấy cảnh tượng này, có lẽ nhiều người chỉ muốn dọn nhà chuyển đi nơi khác.

“Món quà” của nước Úc

Những hình rảnh rợn tóc gáy của thiên nhiên khiến những con tim yếu đuối muốn ngừng đập 9

Úc là một quốc gia nổi tiếng với các loài động vật hoang dã. Vì thế, bạn luôn phải kiểm tra thật kỹ mọi ngóc ngách trong nhà khi đến du lịch tại đất nước này.

Hoa đầu lâu

Những hình rảnh rợn tóc gáy của thiên nhiên khiến những con tim yếu đuối muốn ngừng đập 10

Hình ảnh này khiến nhiều người liên tượng đây là khung cảnh ở một bộ tộc cổ xưa nào đó. Nhưng đây chính là cây kim ngư thảo (hoa mõm chó hoặc hoa rồng), khá phổ biến trong vườn nhà ở các nước phương tây. Nếu lúc bung nở đẹp bao nhiêu thì khi héo đi chúng lại đáng sợ bấy nhiêu.

“Dây thừng” lông lá

Những hình rảnh rợn tóc gáy của thiên nhiên khiến những con tim yếu đuối muốn ngừng đập 11

Những con sâu bướm nối nhau di cư tạo thành một hàng dài đầy lông lá. Với những ai can đảm nhất cũng phải run người khi nhìn thấy.