Làm vườn

Những hoạt động giúp bạn

Bằng việc gieo hạt, tưới nước, quan sát sự phát triển của những mầm non, bạn có có thể nhân dịp này để học về quang hợp, hô hấp và vai trò của nước. Thêm nữa, bạn hoàn toàn có thể trồng rau để làm ra những món salad tuyệt vời. Làm vườn giúp bạn có thêm kĩ năng sống cần thiết cho sau này, đồng thời biết quý trọng những gì mà mình làm ra.

Nhặt sỏi

Những hoạt động giúp bạn

Bạn có thể học được những kiến thức khoa học bằng cách đi nhặt những viên sỏi, sau đó tổng hợp sự khác biệt về màu sắc, kích thước, hình dạng của chúng. Bạn có thể giải thích về sự ảnh hưởng của nắng hoặc sự bào mòn của nước. Cuối cùng, hãy giữ lại một viên sỏi làm, xem như chiến lợi phẩm sau "chuyến nghiên cứu".

Thổi bong bóng

Những hoạt động giúp bạn

Thay vì mua súng thổi bong bóng ngoài cửa hàng, tại sao không tự chế nước thổi bong bóng tại nhà bằng cách pha nước rửa bát với nước. Hãy đổi nhiều kiểu thổi khác nhau, bằng ống hút, bằng khuôn bánh có hình tròn, hình ngôi sao…

Khuyến khích việc đọc sách

Những hoạt động giúp bạn

Những ngày quá nắng nóng, không thể ra ngoài sẽ là dịp thích hợp để bạn đọc sách. Đọc sách không chỉ bổ sung kiến thức mà còn tăng cường khả năng giao tiếp, giúp ngôn từ của bạn trở nên sắc sảo hơn. Thêm nữa, việc dạy chính tả, từ ngữ, ngữ pháp qua cuốn truyện yêu thích của bạn sẽ thú vị hơn nhiều so với dạy bằng sách giáo khoa.

Học viết truyện

Những hoạt động giúp bạn

Viết nhật ký hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng chính tả và sử dụng ngôn từ. Hãy nâng hoạt động này lên tầm cao mới bằng cách viết truyện, ghi lại cuộc phiêu lưu của mình. Nếu được, bạn có thể đọc thành tiếng cho cả nhà nghe, đồng thời tổ chức một vở kịch nhỏ.

Đồ chơi trí tuệ

Những hoạt động giúp bạn

Ngày nay, những món đồ chơi trí tuệ đang ngày càng trở nên phổ biến và bạn có thể mua được ở bất cứ đâu. Bạn có thể vừa vui chơi cùng bạn bè, đồng thời học hỏi những điều không có trong trường lớp như kỹ năng quản lý, khả năng tưởng tượng, khiếu thẩm mỹ…

Nấu ăn

Những hoạt động giúp bạn

Nấu ăn là một hoạt động tuyệt vời để học toán, học khoa học và trên tất cả, đó là kỹ năng sống. Hãy tìm một công thức đơn giản và làm mọi việc từ đong đếm, nhào trộn. Bạn cũng có thể nhân dịp này học thêm về các chất dinh dưỡng.

Loan Vũ (tổng hợp)