Phát huy truyền thống quê hương, nơi sinh ra những anh hùng thanh thiếu niên kiên cường, dũng cảm như chị Trần Thị Lý, anh Nguyễn Văn Trỗi, Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ… Các tổ chức, đoàn thể xã, phường đã xây dựng nhiều công trình Măng non trao tặng cho học sinh, đội viên, mẫu giáo tại địa phương.

Những hoạt động mừng sinh nhật Đội tại Điện Bàn, Quảng Nam 1

Những hoạt động mừng sinh nhật Đội tại Điện Bàn, Quảng Nam 2

Những hoạt động mừng sinh nhật Đội tại Điện Bàn, Quảng Nam 3

Các anh chị ở đoàn phường Điện An tặng công trình nước rửa tay và bình sát khuẩn cho liên đội trường TH Phan Bôi.

Chú trọng nhất vẫn là các khu vui chơi giải trí, làm sạch đẹp khu vệ sinh… Đặc biệt nhằm tiếp tục giáo dục ý thức “Giữ gìn vệ sinh thật tốt” như lời Bác Hồ dạy, các anh chị Đoàn viên đã dành thời gian, công sức, đóng góp kinh phí để thực hiện các công trình nước sạch rửa tay, mua tặng nước sát khuẩn cho học sinh các trường... để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 năm nay.

Những hoạt động mừng sinh nhật Đội tại Điện Bàn, Quảng Nam 4

Những hoạt động mừng sinh nhật Đội tại Điện Bàn, Quảng Nam 5

Đoàn xã Điện Phương thực hiện Công trình Măng non cho trường Mẫu giáo của xã.

Những chiếc lốp cũ đã được các anh chị "hô biến" thành những chậu rửa tay, đồ dùng đẹp mắt, vừa tiện lợi lại mang ý nghĩa giáo dục ý thức tiết kiệm cho các bạn Đội viên, học sinh.

Những hoạt động mừng sinh nhật Đội tại Điện Bàn, Quảng Nam 6Những hoạt động mừng sinh nhật Đội tại Điện Bàn, Quảng Nam 7

“Bữa ăn đội viên” ở nhà bạn Lê Thị Yến, xã Điện Phương.

Cũng dịp này, các Liên đội tổ chức “Bữa cơm Đội viên” tại gia đình bạn nghèo. Các Liên đội góp kinh phí mua thức ăn cùng các anh chị Phụ trách đến dọn dẹp, nấu ăn chung một bữa cơm với gia đình bạn nghèo, mồ côi, khó khăn. Bữa cơm đông vui, tạo được tình mến thương và xúc động với phụ huynh, ông bà, gia đình và ấm lòng tất cả mọi người.