Những khu vườn đẹp "ngất ngây con gà tây"

Trần Văn Tùng
Với thiết kế hoàn hảo cùng sự chăm sóc công phu, tỉ mỉ, những khu vườn dưới đây sẽ khiến bạn "ngất ngây con gà tây" cho mà xem.

Vườn Butchart, British Columbia (Canada) là nơi hội tụ những phong cách làm vườn kiểu Nhật, vườn Italy, vườn Địa Trung Hải và vườn hoa hồng.

Khu vườn của biệt thự d'Este, Tivoli (Italy) đã được đưa vào danh sách Di sản thế giới năm 2001. Đây được xem là một trong những vườn kỳ quan cổ và đẹp nhất thế giới.

Vườn Peterhof (Nga) được hình thành từ thế kỷ 18 với nhiều đài phun nước, trong số đó nhiều đài được dát vàng.

Vườn Dubai Miracle, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất nổi tiếng là một trong những khu vườn lớn nhất thế giới nằm giữa sa mạc, với khoảng 100 cây hoa được trồng trên diện tích 72.000m2.

Vườn thực vật nhiệt đới Nong Nooch (Thái Lan) với nhiều kiểu vườn thu nhỏ khác nhau như vườn Pháp, lấy cảm hứng từ các khu vườn ở điện Versailles, hay các kiểu vườn châu Âu, Italy, vườn bonsai, phong lan.

Vườn thực vật quốc gia Kirstenbosch (Nam Phi).

Vườn Keukenhof (Hà Lan) chỉ mở cửa vào mùa xuân khi 7 triệu bông hoa thuộc 800 loại bừng nở.

Tới vườn điện Versailles (Pháp), du khách ấn tượng với khu Orangerie, đài phun nước và kênh đào chính. Từ tháng 4 tới tháng 10, ở đây có tổ chức các buổi biểu diễn nhạc nước nên rất thu hút du khách tham quan.

Thời gian lý tưởng để tới vườn Saihō-ji (Nhật Bản) là từ giữa tháng 6 tới giữa tháng 7, khi rêu mọc dày đặc nhất, hay vào mùa thu khi lá cây chuyển màu đỏ cam rực rỡ.

Vườn thực vật Desert, Arizona (Mỹ) có khoảng 50.000 cây được trồng trên diện tích 567.000 m2. Đây là một trong những vườn sa mạc lớn nhất thế giới.

Gardens by the Bay là khu vườn nhân tạo khổng lồ ở Singapore với diện tích trên 100ha.

Jardim Botânico, Rio de Janeiro (Brazil) có khoảng 1.500 loài cây khác nhau, được sắp xếp để nghiên cứu khoa học cũng như cho du khách tham quan.

Travel (tổng hợp)
Ảnh nguồn: Alamy Stock Photo

Bạn đang đọc bài viết Những khu vườn đẹp "ngất ngây con gà tây" tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác

10 Thủ đô đẹp nhất thế giới

Kiến trúc tuyệt đẹp, phong cảnh thiên nhiên cùng nhiều hoạt động vui chơi thú vị của những thành phố này khiến bạn ngay lập tức muốn "xách vali lên và đi".