Những khu vườn đẹp "ngất ngây con gà tây"

Trần Văn Tùng
Với thiết kế hoàn hảo cùng sự chăm sóc công phu, tỉ mỉ, những khu vườn dưới đây sẽ khiến bạn "ngất ngây con gà tây" cho mà xem.

Vườn Butchart, British Columbia (Canada) là nơi hội tụ những phong cách làm vườn kiểu Nhật, vườn Italy, vườn Địa Trung Hải và vườn hoa hồng.

Khu vườn của biệt thự d'Este, Tivoli (Italy) đã được đưa vào danh sách Di sản thế giới năm 2001. Đây được xem là một trong những vườn kỳ quan cổ và đẹp nhất thế giới.

Vườn Peterhof (Nga) được hình thành từ thế kỷ 18 với nhiều đài phun nước, trong số đó nhiều đài được dát vàng.

Vườn Dubai Miracle, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất nổi tiếng là một trong những khu vườn lớn nhất thế giới nằm giữa sa mạc, với khoảng 100 cây hoa được trồng trên diện tích 72.000m2.

Vườn thực vật nhiệt đới Nong Nooch (Thái Lan) với nhiều kiểu vườn thu nhỏ khác nhau như vườn Pháp, lấy cảm hứng từ các khu vườn ở điện Versailles, hay các kiểu vườn châu Âu, Italy, vườn bonsai, phong lan.

Vườn thực vật quốc gia Kirstenbosch (Nam Phi).

Vườn Keukenhof (Hà Lan) chỉ mở cửa vào mùa xuân khi 7 triệu bông hoa thuộc 800 loại bừng nở.

Tới vườn điện Versailles (Pháp), du khách ấn tượng với khu Orangerie, đài phun nước và kênh đào chính. Từ tháng 4 tới tháng 10, ở đây có tổ chức các buổi biểu diễn nhạc nước nên rất thu hút du khách tham quan.

Thời gian lý tưởng để tới vườn Saihō-ji (Nhật Bản) là từ giữa tháng 6 tới giữa tháng 7, khi rêu mọc dày đặc nhất, hay vào mùa thu khi lá cây chuyển màu đỏ cam rực rỡ.

Vườn thực vật Desert, Arizona (Mỹ) có khoảng 50.000 cây được trồng trên diện tích 567.000 m2. Đây là một trong những vườn sa mạc lớn nhất thế giới.

Gardens by the Bay là khu vườn nhân tạo khổng lồ ở Singapore với diện tích trên 100ha.

Jardim Botânico, Rio de Janeiro (Brazil) có khoảng 1.500 loài cây khác nhau, được sắp xếp để nghiên cứu khoa học cũng như cho du khách tham quan.

Travel (tổng hợp)
Ảnh nguồn: Alamy Stock Photo

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những khu vườn đẹp "ngất ngây con gà tây" tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác

Phong tục xin chữ và nghệ thuật thư pháp Việt

Xin chữ đầu năm là một nét đẹp độc đáo mỗi dịp Tết đến xuân về. Phong tục này gắn liền với nghệ thuật thư pháp, nơi những nét chữ không chỉ truyền tải ngôn ngữ, mà còn là dấu ấn truyền thống và văn hóa của người dân Việt Nam.

Năm Thìn nghe rồng kể chuyện về cầu

Tết đến rồi! Mến chào tất cả bạn đọc nhỏ tuổi của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng! Tớ là Rồng, tớ đã ngự bên dòng sông Hàn tươi xanh của TP. Đà Nẵng được hơn 10 năm đó nha.

Thợ "săn" ảnh với những cỗ máy "khổng lồ"

Chú Võ Rin là một nhiếp ảnh gia (NAG) nổi tiếng với những bức ảnh chụp các “sứ giả bầu trời” (chim hoang dã) bằng những cỗ máy ảnh “siêu to khổng lồ” (ống kính to như Ca-nông đại bác).