Những lưu ý dành cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021

Thu Trà
Trước khi tập trung làm thủ tục thi, thí sinh phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính. Thi xong thì ra về ngay theo phân luồng chứ không nán lại gặp bạn, thảo luận về đề thi...

Hiện nay cả nước có 33 thí sinh F0 cùng hàng nghìn thí sinh F1, F2 hoặc trong khu phong tỏa nằm trong số hơn 18.300 thí sinh có thể thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong 33 thí sinh có 16 thí sinh ở TP.HCM. Số thí sinh F1 là 270, F2 là 847, riêng TP.HCM có 61 F1 và 215 F2. Ngoài ra, cả nước đang có 17.178 thí sinh ở trong khu vực phong tỏa, riêng Phú Yên hơn 5.200. Con số này sẽ còn thay đổi cho tới sát ngày thi.

Những lưu ý dành cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021  - Ảnh 1
Các thí sinh đang gấp rút ôn thi để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng (Ảnh: internet)

Theo phương án thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT, những thí sinh trên không tham gia kỳ thi đợt 1 ngày 7-8/7 mà thi đợt 2.

Theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, thành phố đã cân nhắc rất kỹ các biện pháp an toàn và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh khi tổ chức kỳ thi THPT đợt 1. Sau khi họp về phương án thi tốt nghiệp cũng như tham mưu của Sở GD&ĐT và Sở Y tế, lãnh đạo thành phố đã cân nhắc, đặt vấn đề an toàn tuyệt đối, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh; cân nhắc diễn biến COVID-19... cuối cùng thống nhất thực hiện phương án thi đợt 1.

Do đó, các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng; thí sinh không thuộc nhóm F0, F1, F2 và có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ thi đợt 1 ngày 7-8/7. Kỳ thi đợt 2 (chưa xác định thời gian) dành cho những thí sinh bị ảnh hưởng hưởng bởi dịch bệnh.

Những lưu ý dành cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021  - Ảnh 6
Kỳ thi được tổ chức thành 2 đợt (Ảnh: internet)

Trong ngày 3/7, Sở GD&ĐT và Sở Y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm tại 155 địa điểm cho toàn bộ 120.000 người là thí sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên tham gia công tác thi. Đây là yêu cầu bắt buộc, những thí sinh nào không tham gia đợt lấy mẫu này, có thể thi vào đợt 2.

Nếu trước khi thi, thí sinh trở thành F0-F2 hoặc ở khu phong tỏa, các thí sinh cũng chuyển qua thi đợt 2. Đơn vị tổ chức sẽ chia thành các khung giờ để thầy cô và học sinh đảm bảo giãn cách.

Những lưu ý dành cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021  - Ảnh 7
Dù chia làm 2 đợt thi nhưng các công tác thi vẫn được đảm bảo diễn ra đúng yêu cầu, an toàn và công bằng

Đối với 4.700 thí sinh các trường THPT tư thục, đang ở tỉnh thành khác, có quyền lựa chọn thi đợt 1 hoặc đợt 2. Nếu thi đợt 1, các thí sinh tự xét nghiệm COVID-19 tại địa phương (kết quả sau ngày 3/7) để nộp về điểm thi. Khi các thí sinh lên TP HCM sẽ được bố trí ở trường hoặc ký túc xá.

Kế hoạch cụ thể sẽ được Sở GD&ĐT đưa ra trong vài ngày tới.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những lưu ý dành cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác