Đến chậm 15 phút sẽ không được dự thi

Thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong Giấy báo dự thi để dự thi: Xuất trình Giấy chứng minh nhân dân , Thẻ căn cước công dân (gọi chung là Giấy chứng minh nhân dân) ; Thẻ dự thi; nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, phải báo cáo ngay cho cán bộ của Điểm thi để xử lý kịp thời.

Trường hợp bị mất Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ dự thi, phải báo cáo ngay cho Trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Những lưu ý đối với thí sinh thi vào lớp 10 tại TP. Hồ Chí Minh 1

Ảnh minh họa

Thí sinh  có mặt tại cổng điểm thi sau 15 phút khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi. Trường hợp thí sinh đến phòng thi muộn, nhưng chưa có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì cán bộ coi thi lập biên bản và cho thí sinh dự thi.

Những vật dụng mang vào phòng thi

Khi vào phòng thi, phải tuân thủ các quy định như trình Thẻ dự thi cho cán bộ coi thi

Bút viết, bút chì, thước kẻ,  compa, tẩy thuốc kẻ, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhở là những vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi. Ngoài ra thí sinh không được mang điện thoại vào phòng thi.

Chú ý khi hoàn thành bài thi

Trước khi hết giờ làm bài 15 phút, thí sinh cần chú ý soát lại tờ giấy thi xin thêm để làm bài đã có đủ chữ kí của hai cán bộ coi thi chưa.

Thí sinh cần kiểm tra kĩ số tờ, ghi rõ số tờ của mỗi bài thi của mình khi có hiệu lệnh hết giờ. Lưu ý và ghi họ tên vào phiếu thu mỗi bài thi.

Đối với thí sinh phúc khảo

Từ ngày 13-15/6, các trường phổ thông nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh. Thí sinh xin phúc khảo cần nộp phiếu xin phúc khảo bài thi gửi đến trường phổ thông nơi thí sinh nộp hồ sơ đăng kí dự tuyển.

Sau đó nếu kết quả sau phúc khảo có sự thay đổi, điểm các bài thi sẽ được điểu chỉnh sau khi phúc khảo và được cập nhật trên hệ thống.

Kỳ thi tuyển sinh tại TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra ngày 2 và 3/6. Theo thống kê của Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh, năm nay, toàn TP có 95.164 học sinh (HS) tốt nghiệp THCS. Trong đó, tổng số thí sinh dự thi lớp 10 là 80.326. Thành phố có 135 điểm thi, trong đó có 126 điểm thi lớp 10 thường và 9 điểm thi lớp 10 chuyên, với tổng số 3.417 phòng thi.