1. Chế độ ăn uống đa dạng, lành mạnh

Bạn biết không, các nguyên liệu tươi và trái cây là cách đơn giản giúp giảm căng thẳng hiệu quả. Các loại nước ép chứa vitamin C như nước cam hoặc bưởi... rất tốt cho hệ miễn dịch và có thể giúp chúng ta đánh bại mệt mỏi dễ như ăn bánh. Một bữa sáng phù hợp là yêu cầu bắt buộc bởi vì không ai có thể nhanh nhẹn và ôn bài hiệu quả chỉ với một bữa ăn sáng qua loa đâu.

 2. Tập thể dục

Đừng xem thường những giờ thể dục nhàm chán trên lớp vì nó cũng là một cách rất tốt để giảm căng thẳng. Các bài tập này kích thích cơ thể sản sinh endorphin, giúp cải thiện tâm trạng. Chỉ với 30 phút đi bộ, chạy trong công viên mỗi ngày hay chơi các môn thể thao yêu thích sẽ cho chúng ta cảm giác thoải mái sau những giờ học. Ngoài ra, các bài tập yoga cũng có tác dụng giảm stress mùa thi “đỉnh” lắm đấy.

3. Thiền

Thả cho tâm hồn mình thanh tịnh khoảng 10 phút trong những giai điệu nhạc thiền không lời là một cách tiếp theo xua tan mọi mệt mỏi. Một số kỹ thuật thở tốt có thể giúp tăng lượng oxy trong máu, từ đó giúp  các sỹ tử thấy thoải mái, bình tĩnh và tự tin hơn.

4. Ngủ đủ giấc

Không phải cứ lo quá nhiều cho kỳ thi rồi “ăn bớt” thời gian của giấc ngủ là thi sẽ được điểm cao đâu nhé. Một giấc ngủ ngon, đầy đủ mang lại được đầu óc sự tỉnh táo nhanh chóng. Cần lưu ý không nên ôn bài trên giường. Giường là nơi để ngủ nghỉ, chứ không phải là nơi học bài. Hãy ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày nhé.

5. Suy nghĩ theo hướng tích cực

Gần thời điểm thi, nhiều bạn thường nghĩ mọi chuyện theo chiều hướng tiêu cực như: Nếu không làm được bài thì sẽ thế nào? Nếu rớt Đại học mình sẽ ra sao? Thay vì mệt mỏi về mấy “kẻ cản đường” ấy , các bạn hãy nghĩ tích cực hơn rằng :Đỗ Đại học bố mẹ sẽ thưởng gì?, sau khi thi xong sẽ đi đâu chơi và lên Đại học sẽ có những gì vui? Để lấy động lực tiếp tục chiến đấu.

6. Nghe nhạc

Nghe những bản nhạc không lời, nhẹ nhàng như Baroque có thể giúp sỹ tử bình tĩnh và thoải mái hơn trong khi học bài. Nhạc Baroque còn có tác dụng ngăn buồn ngủ và kích thích sự tập trung hiệu quả. Nhớ là chỉ dùng nhạc không lời để nghe khi ôn bài thôi. Nghe nhạc có lời mà đúng những bài “tủ” dù chỉ một lát thôi cũng khiến tâm trí chúng ta vi vu theo nhạc luôn đó.

Bạn đã sẵn sàng để “đánh bại” những cuộc "cân não" phía trước chưa nào?