Hơn 400 cuốn sách và 1.000 khẩu trang kháng khuẩn với biểu trưng “Hạt giống tâm hồn” đã được dành tặng cho các bệnh nhi tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội. Tại hai bệnh viện này là nơi có nhiều bạn nhỏ đang từng ngày phải chống chọi với những căn bệnh hiểm nghèo. Để động viên và tiếp sức tinh thần cho các bệnh nhi, Vụ Thư viện đã tới và trao tặng những món quà. Từng cuốn sách, quyển truyện thiếu nhi được trao đi là tình cảm đặc biệt của những người làm thư viện dành cho các bạn nhỏ với mong muốn các bạn có thêm động lực, sức mạnh để chiến đấu với bệnh tật.

Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện chia sẻ: “Nhiều em sau khi nhận sách đã bày tỏ sự hạnh phúc, không ngừng nói lời cảm ơn. Từ lâu, nhiều em trong số đó đã không thể đến trường, cũng gặp rất nhiều khó khăn với việc tiếp cận tri thức bởi chuỗi ngày dài dằng dặc phải điều trị trong phòng bệnh. Do đó, mong muốn được đọc sách của các em chính là động lực để những người làm thư viện như chúng tôi thực hiện công việc ý nghĩa này”.

Ngoài sách được tặng trực tiếp, Vụ Thư viện còn trao tặng một số sách khác cho hai bệnh viện để hình thành tủ sách cho các bạn lâu dài. Đây là những hành động thiết thực để lan tỏa văn hóa đọc ra toàn xã hội, thực hiện phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau” vô cùng nhân văn.

Ngoài các bệnh viện, Vụ Thư viện còn cùng nhóm “Nhịp cầu hạnh phúc” trao tặng thêm hơn 400 cuốn sách cho trường Mầm non và Tiểu học xã Tiên Nguyên (huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang).

Một số hình ảnh từ các chương trình trao tặng quà cho thiếu nhi:

Những món quà ý nghĩa dành tặng thiếu nhi 1

Những món quà ý nghĩa dành tặng thiếu nhi 2

Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện đến tặng sách và quà cho các bệnh nhi tại Viện Huyết học - Truyền máu TƯ

Những món quà ý nghĩa dành tặng thiếu nhi 3

Vụ Thư viện tặng sách tại Bệnh viện Tim Hà Nội

Những món quà ý nghĩa dành tặng thiếu nhi 4

Trao tặng sách cho hai trường mầm non và tiểu học xã Tiên Nguyên, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang

Theo bà Vũ Dương Thúy Ngà cho biết: “Trong tháng này, với chương trình “Cùng bạn đọc sách”, Vụ Thư viện sẽ tiếp tục gửi tặng sách cho bộ phận phòng đọc thiếu nhi Thư viện tỉnh Hòa Bình, một số thư viện và trường tiểu học tại địa bàn khó khăn khác ở miền núi, nhằm hỗ trợ cho các em có thêm sách truyện, sách dạy kỹ năng sống và tài liệu tham khảo. Đồng thời, với kênh “Cùng bạn đọc sách”, nhiều cuốn sách hay, bổ ích sẽ được giới thiệu đến các em thiếu nhi dưới hình thức video clip sinh động và hấp dẫn. Vụ Thư viện cũng chỉ đạo các thư viện công cộng khắp cả nước triển khai nhiều hoạt động phục vụ thiếu nhi tại trụ sở và phục vụ luân chuyển, lưu động đến các điểm trường”.