Quỹ học bổng Vừ A Dính chào đón 61 học sinh thuộc dự án "Ươm mầm tương lai"

Năm học 2020-2021, Quỹ Học bổng Vừ A Dính và CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đón nhận 61 học sinh (trong đó có 19 học sinh là con ngư dân thuộc 3 đảo Thổ Châu, Lý Sơn, Vân Đồn; 16 học sinh là con cán bộ, chiến sĩ hải quân thuộc các đơn vị Vùng 4, Tàu ngầm, Không quân và Biên phòng, 26 học sinh là con đồng bào dân tộc thiểu số của các tỉnh) vào học tại 12 trường thuộc dự án "Ươm mầm tương lai" của Quỹ Học bổng Vừ A Dính.

Những món quà ý nghĩa đầu năm học mới 1

Những món quà ý nghĩa đầu năm học mới 2

Các trường nuôi dạy các bạn bao gồm: THCS - THPT Hồng Hà, Phan Chu Trinh, Phan Châu Trinh, Ngô Thời Nhiệm, Nam Việt, Hồng Đức, Tây Úc, Hoa Sen, Nguyễn Khuyến, Quốc Văn Sài Gòn, Quốc Văn Cần Thơ, Quang Trung - Nguyễn Huệ.

Những món quà ý nghĩa đầu năm học mới 3

Những món quà ý nghĩa đầu năm học mới 4

Đa số các trường cấp học bổng cho các bạn vào học tại trường từ lớp 6 đến lớp 12 và từ lớp 10 đến lớp 12 với mỗi suất học bổng trung bình từ 80 triệu đồng/năm/học sinh.

 

Quảng Nam: Học bổng Vừ A Dính tiếp sức năm học mới!

Nhân dịp bước vào năm học mới, Quỹ Học bổng Vừ A Dính và “Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu” đã trao tặng nhiều suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các bạn học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số và con em ngư dân, bộ đội biên phòng, lực lượng cảnh sát biển tại tỉnh Quảng Nam.

Những món quà ý nghĩa đầu năm học mới 5

Năm nay, toàn tỉnh có 80 bạn học sinh là đối tượng được nhận học bổng với tổng số tiền là 80 triệu đồng.

Văn phòng đại diện báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tại miền Trung cùng với Hội đồng Đội, sở GD&ĐT Quảng Nam đã có kế hoạch đến tận nơi trao tặng học bổng để các bạn để sẵn sàng bước vào năm học mới. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 xảy ra kéo dài và thực hiện chủ trường giãn cách xã hội của hai địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng nên chương trình chưa thể hoàn thành xong và sẽ tiếp tục triển khai khi năm học mới bắt đầu.

Những món quà ý nghĩa đầu năm học mới 6

Đại diện Quỹ học bổng và các đơn vị sẽ đến tận địa phương, trường học trong thời gian sớm nhất để trao tặng học bổng, giúp các bạn có điều kiện khắc phục khó khăn, bước vào năm học mới.

 


Đà Nẵng: Chương trình “Tiếp sức đến trường - nâng bước yêu thương” được các anh chị ở Cung Thiếu nhi Đà Nẵng thực hiện nhằm hỗ trợ các bạn học sinh bệnh tật, nghèo khó vượt lên hoàn cảnh để cùng bạn bè bước vào năm học mới 2020-2021.

Những món quà ý nghĩa đầu năm học mới 7

Với sự giúp đỡ của Cung Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu niên…các tỉnh, thành như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bình Phước, Kiên Giang, Yên Bái… cùng sự chung tay của các đơn vị và nhà hảo tâm tại địa phương đã ủng hộ, hỗ trợ nhiều quà tặng cho thiếu nhi Đà Nẵng. Cung Thiếu nhi TP Đà Nẵng triển khai trao tặng 140 suất quà bao gồm tiền mặt, sách vở, đồ dùng học tập, đồng phục học sinh, sữa, thực phẩm… trị giá 140 triệu đồng cho các bạn học sinh nghèo ở 7 quận, huyện trên thành phố.

Những món quà ý nghĩa đầu năm học mới 8

Anh Nguyễn Nhẫn, Giám đốc Cung Thiếu nhi Đà Nẵng mong muốn với những cố gắng, hỗ trợ kịp thời dịp đầu năm học mới sẽ giúp các bạn nhỏ phần nào khắc phục được điều kiện khó khăn và có thêm động lực để vượt qua dịch bệnh, vươn lên trong học tập. Anh Nhẫn cũng gửi lời cảm ơn tới các đơn vị, các địa phương, các Mạnh Thường Quân đã đồng hành và hỗ trợ cho thiếu nhi Đà Nẵng trong thời gian qua.