Những nguyên tắc vàng cần nhớ khi sạc pin smartphone

Khi cắm sạc pin cho smartphone, nhiều người có thể sơ suất lặp đi lặp lại những sai lầm gây hại không chỉ cho máy mà thậm chí cả sức khỏe chúng ta.

Nếu cắm sạc smartphone sai cách, nhiều khi điện thoại rất nóng hoặc một số vấn đề khác cũng có thể xảy ra. Vì vậy, điều quan trọng là phải lưu ý một số vấn đề khi cắm sạc smartphone để không gây hại cho máy và thiết bị của mình vẫn an toàn.

Những nguyên tắc vàng cần nhớ khi sạc pin smartphone - 1Hãy đảm bảo thực hiện một số nguyên tắc khi sạc pin smartphone để đảm bảo an toàn.
 

- Tránh quá nóng: Nhiệt độ quá cao có thể gây hại cho pin smartphone. Khi đang sạc pin, hãy đảm bảo tránh nhiệt độ quá cao, chẳng hạn như ánh sáng mặt trời hoặc nguồn nhiệt.

- Sử dụng bộ sạc hiện có: Sử dụng bất kỳ bộ sạc bên thứ ba nào khác hoặc bộ sạc không chuẩn có thể làm hỏng điện thoại và pin.

- Bộ sạc chính hãng: Hãy hiểu rằng chỉ những bộ sạc chính hãng và được chứng nhận mới an toàn và thường phù hợp với smartphone cụ thể. Chỉ sử dụng bộ sạc được công ty chứng nhận và tránh bộ sạc giá rẻ từ Trung Quốc hoặc hàng nhái.

- Tránh sạc quá mức: Ngay khi có thể, hãy rút smartphone khỏi sạc khi pin đã được sạc tới 100%. Sạc trong thời gian dài có thể làm hỏng pin của điện thoại.

Những nguyên tắc vàng cần nhớ khi sạc pin smartphone - 2Hãy tháo cáp sạc khi điện thoại được sạc đến mức 100%.

- Kiểm tra cáp sạc: Cáp dễ bị hao mòn trong quá trình sử dụng hàng ngày, vì vậy hãy kiểm tra cụ thể cáp và thay thế nếu có bất kỳ hư hỏng nào.

- Tránh sạc qua đêm: Tránh để smartphone được sạc qua đêm vì điều này có thể gây căng thẳng cho pin và làm hỏng pin điện thoại.

- Bảo quản điện thoại: Khi sạc pin, hãy đảm bảo rằng smartphone được sạc đúng cách và không bị nóng. Nếu có vấn đề xảy ra, hãy loại bỏ nó ngay lập tức.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những nguyên tắc vàng cần nhớ khi sạc pin smartphone tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Việt Nam vô địch cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới

Vừa qua, Team Viettel - đội ngũ chuyên gia của Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security - VCS) đã xuất sắc giành ngôi vô địch cuộc thi Pwn2Own Toronto năm 2023. Đây là lần đầu tiên một công ty an ninh mạng Việt Nam đứng nhất toàn đoàn tại Cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới.

Những nguy hiểm rình rập khi hình ảnh của trẻ em bị chia sẻ lên mạng xã hội

Đăng tải hình ảnh con em lên mạng xã hội là một trong những hoạt động mà nhiều bậc phụ huynh của thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay yêu thích làm. Mục đích khi đăng tải có thể đơn thuần chỉ để chia sẻ khoảnh khắc của con, nhưng phần lớn phụ huynh lại không nhận thức được hành vi đó tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại tiềm tàng cho các bạn nhỏ.