Trong suốt lịch sử hình thành và phát triển của mình, Disney đã tạo ra vô số những câu chuyện tuyệt vời đi theo chúng ta cả thời thơ ấu. Tuy nhiên bạn có biết rằng, một số những nhân vật nổi tiếng trong những bộ phim của Disney lại được tạo ra bằng việc lấy cảm hứng dựa trên những nhân vật nổi tiếng.

1. Maleficent (Tiên Hắc Ám) – Eleanor Audley

Những nhân vật Disney được tạo ra dựa trên những người nổi tiếng có thật 1

Nữ minh tinh Eleanor Audley không chỉ là người lồng tiếng cho bà tiên hắc ám Maleficent trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Người đẹp ngủ trong rừng”, các nhà làm phim của Disney còn yêu cầu bà thực hiện những cảnh quay để giúp họ tạo ra nhân vật hư cấu này.

Điều này có nghĩa rằng các đặc điểm trên khuôn mặt, cử chỉ, thần thái của nữ minh tinh nổi tiếng đã truyền cảm hứng để các nhà sản xuất tạo ra khuôn mặt và những chuyển động của nhân vật Maleficent.

Ngoài ra, Eleanor cũng là nguồn cảm hứng để Disney tạo ra nhân vật người mẹ kế trong bộ phim “Cinderella” (Nàng Lọ Lem).

Những nhân vật Disney được tạo ra dựa trên những người nổi tiếng có thật 2

2. Mad Hatter (Thợ làm mũ) – Ed Wynn

Những nhân vật Disney được tạo ra dựa trên những người nổi tiếng có thật 3

Mad Hatter là một trong những nhân vật đặc biệt và độc đáo nhất trong bộ phim “Alice ở xứ sở Thần Tiên”. Trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng này, nhân vật Thợ làm mũ điên loạn được lấy cảm hứng từ nam diễn viên hài nổi tiếng thời bấy giờ là Ed Wynn. Bên cạnh đó ông cũng chính là người lồng tiếng cho Mad Hatter.

3. Edna Moda – Linda Hunt

Những nhân vật Disney được tạo ra dựa trên những người nổi tiếng có thật 4

Nhân vật Edna Moda – nhà thiết kế tài năng chuyên tạo ra những bộ trang phục cho các siêu anh hùng trong bộ phim “The Incredibles” (Gia đình siêu nhân) được tạo ra dựa trên câu chuyện về cuộc đời của nhà thiết kế thời trang Edith Head. Tuy nhiên tạo hình của nhân vật này trong bộ phim lại có sự tương đồng gần như hoàn hảo với nữ diễn viên Linda Hunt.

4. Dr. Facilier – Michael Jackson

Những nhân vật Disney được tạo ra dựa trên những người nổi tiếng có thật 5

Dr. Facilier – nhân vật phản diện trong bộ phim “Công chúa và chàng Ếch” được tạo ra dựa trên Ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson. Sự tương đồng giữa hai nhân vật không chỉ được thể hiện rõ ràng ở dáng người mảnh khảnh, cách lựa chọn trang phục mà còn cả ở phần vũ đạo mà Facilier thể hiện trong suốt bộ phim.

5. Ariel – Alyssa Milano

Những nhân vật Disney được tạo ra dựa trên những người nổi tiếng có thật 6

Khi bắt đầu lên ý tưởng để tạo ra nhân vật nàng tiên cá nhỏ Ariel, những nhà sản xuất của Disney muốn xây dựng hình ảnh của một cô gái trẻ trung, xinh đẹp và ngọt ngào, bởi vậy họ đã dựa và hình tượng của nữ diễn viên Alyssa Milano để lấy cảm hứng sáng tạo ra Ariel.

Trong một cuộc phỏng vấn, nữ diễn viên tiết lộ rằng ban đầu cô không được biết đến việc mình chính là người được các nhà sản xuất lấy làm cảm hứng sáng tạo ra Ariel. Tuy nhiên, trong một lần được mời tham gia vào buổi giới thiệu ra mắt bộ phim tài liệu về việc những bộ phim được sản xuất như thế nào nữ diễn viên đã phát hiện ra rằng, nhân vật Ariel được tạo ra dựa trên những hình ảnh của cô khi còn ở độ tuổi thiếu niên.

6. Alice – Kathryn Beaumont

Những nhân vật Disney được tạo ra dựa trên những người nổi tiếng có thật 7

Nhân vật Alice trong bộ phim “Alice ở xứ sở thần tiên” được tạo ra dựa trên hình tượng của nữ diễn viên Kathryn Beaumont. Cô cũng chính là người đã lồng tiếng cho nhân vật này. Lúc tham gia bộ phim, cô mới chỉ 10 tuổi. Các họa sĩ đã sử dụng hình ảnh của Kathryn để tạo ra nhân vật Alice vô cùng chân thật và sống động.

7. Cruella de Vil – Tallulad Bankhead

Những nhân vật Disney được tạo ra dựa trên những người nổi tiếng có thật 8

Nhân vật Cruella de Vil lần đầu tiên được xuất hiện trên màn ảnh trong bộ phim “101 chú chó đốm” ra mắt năm 1961. Trong phim nữ diễn viên Betty Lou Gerdon đã lồng tiếng cho nhân vật phản diện nổi tiếng này. Tuy nhiên để tạo ra hình tượng nhà thiết kế thời trang điên loạn Cruella de Vil, những nhà sản xuất của bộ phim đã phải dựa vào tính cách, hình tượng và thói quen của nữ diễn viên Tallulah Bankhead – người vốn được biết tới với giọng nói khàn khàn, tính cách thái quá và sự dí dỏm tàn khốc.

8. Bạch Tuyết – Marge Champion

Những nhân vật Disney được tạo ra dựa trên những người nổi tiếng có thật 9

Marge Champion là một trong những vũ công nổi tiếng của thể kỷ XX. Khi mới 14 tuổi, cô đã đi thử vai cho vai diễn Bạch Tuyết. Công việc của cô là tái hiện lại các hoạt động của nhân vật trong các cảnh phim để những nhà sản xuất bộ phim mô phỏng lại. Cô được yêu cầu phải giữ sự thanh lịch và từng bước chuyển động phải có sự tinh tế và duyên dáng của một nàng công chúa.