Đây là chương trình thường niên của Quỹ trong việc cấp, phát học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập (Mỗi suất học bổng trị giá 1.500.000 đồng dành cho sinh viên Đại học và 1.000.000đ dành cho học sinh Trung cấp và Dự bị Đại học).

Những suất học bổng Vừ A Dính dù không thực sự lớn nhưng lại là nguồn động viên, nâng đỡ các bạn học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn thêm niềm tin, động lực trong học tập và cuộc sống. Bạn Kim Thị Xuân Đào học sinh trường Dự bị nội trú là người dân tộc Khmer ở tỉnh Trà Vinh, mồ côi cha, nhà đông anh chị em, mẹ làm nông nên thu nhập bấp bênh nhưng bạn ấy vẫn luôn cố gắng vươn lên.

Những suất học bổng đầy yêu thương của quỹ Vừ A Dính 1

Bác Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính - trao học bổng đến các sinh viên vượt khó học tốt.

Trường đại học Bách khoa, các bạn đa phần gia đình đều làm nông hoặc đi làm thuê, thuộc diện hộ nghèo như bạn Nông Ngọc Vũ (dân tộc Nùng), bạn Sơn Tăng Mỹ Hoa dân tộc Khmer đến từ tỉnh Trà Vinh rất khó khăn về kinh tế nhưng các bạn vẫn luôn phấn đấu, vừa đi học vừa đi làm, học tập tốt và nuôi ước vọng sau khi ra trường sẽ làm những điều tốt đẹp cho quê hương mình.

Những suất học bổng đầy yêu thương của quỹ Vừ A Dính 2

Bạn Sơn Tăng Mỹ Hoa, sinh viên trường đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh phát biểu trong buổi lễ.

Sơn Tăng Mỹ Hoa hiện là sinh viên năm cuối ngành Kỹ Thuật Môi Trường trường Đại Học Bách Khoa TPHCM xúc động chia sẻ: “Đối với mỗi sinh viên, trong điều kiện học tập xa nhà, các chi phí cho sinh hoạt và học tập ngày một cao, khả năng chu cấp của người thân và gia đình còn những khó khăn, bên cạnh nguồn tài chính của bản thân cố gắng có được từ những việc làm thêm ngoài giờ học thì sự quan tâm, chia sẻ từ phía xã hội, các nhà hảo tâm luôn là nguồn hỗ trợ hết sức có ý nghĩa và kịp thời đối với các sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh vượt khó như chúng em. Với học bổng Vừ A Dính, không những hỗ trợ chúng mình một phần về mặt tài chính mà còn là sự khích lệ rất lớn để mình tập trung nhiều hơn nữa vào việc học tập, nghiên cứu để có đủ kiến thức phát triển tương lai sau này”.

Những suất học bổng đầy yêu thương của quỹ Vừ A Dính 3

Nhờ có sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết của học sinh, sinh viên các dân tộc thiểu số trên cả nước.

Suốt 18 năm qua, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết của học sinh, sinh viên các dân tộc thiểu số trên cả nước. Nhiều em nhận học bổng Vừ A Dính đã trưởng thành và trở thành những nhân tố tích cực, là lực lượng cán bộ trẻ đầy triển vọng, góp phần phát triển vùng miền núi và dân tộc.

Những suất học bổng đầy yêu thương của quỹ Vừ A Dính 4

Những suất học bổng đầy yêu thương của quỹ Vừ A Dính 5

Những tiết mục văn nghệ của sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM đầy sinh động trong buổi lễ.

NGUYỄN THẮM