Sau các vụ cháy kinh hoàng, chỉ có một số trường hợp vô cùng may mắn mới sống sót kỳ diệu. Đó dường như là điều không tưởng với các nạn nhân khi chỉ ít phút trước họ tưởng như đã làm bạn với tử thần.

Mặc dù may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần chỉ trong gang tấc nhưng phần lớn họ đều gặp phải những căng thẳng tâm lý nhất định sau tai nạn.

Thoát chết kỳ diệu trong vụ cháy chết 5 người

Vụ cháy kinh hoàng cướp đi tính mạng của 5 người trong ngôi nhà có 10 người đang ngủ, diễn ra tại ngõ 190 phố Hoàng Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Vì hỏa hoạn xảy ra trong đêm nên các nạn nhân trong nhà hầu như không hay biết.

Anh Trung – một trong những người may mắn thoát chết chia sẻ: "Tôi đang ngủ thì nghe thấy mọi người hô hoán nhau có cháy. Lúc đó lửa bùng phát rất to, tôi không nhớ là mấy giờ. Cháy hết mấy xe máy dưới nhà, điện trong nhà chập cháy nổ tanh tách. Tôi chạy tứ tung nhưng không thể mở được cửa. Lúc đấy tôi liền đạp cửa chạy ra ban công và đạp tiếp hàng rào chắn trên tầng 2 giữa các nhà, đưa vợ con và đứa cháu thoát ra ngoài nhờ nhà cấp 4 bên cạnh".

Những trường hợp may mắn thoát chết trong hỏa hoạn kinh hoàng ở Việt Nam 1

Ngoài 5 người tử vong, vụ cháy còn thiêu rụi 3 xe máy và nhiều tài sản trong căn nhà 3 tầng.

Có nhiều luồng thông tin cho rằng nguyên nhân vụ hỏa hoạn kinh hoàng này là do cột điện ở trước của nhà bị cháy nên đã lan vào ngôi nhà.

Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, cột điện trước cửa ngôi nhà trên không phải là nguồn phát gây cháy. Cũng theo bên phía điện lực thành phố Hà Nội, toàn bộ các hộp kỹ thuật điện và dây điện trên cây cột trước cửa nhà bị ảnh hưởng không đáng kể bởi vụ cháy. Đến 2h45' cùng ngày, điện đã được cấp trở lại cho các hộ dân xung quanh.

4 bạn nhỏ may mắn thoát khỏi căn nhà sàn trước khi bị thiêu trụi

Khoảng 12h40 ngày 3/5/2016, một vụ cháy xảy ra đã thiêu rụi căn nhà sàn bằng gỗ tại buôn Dlung 1A, thuộc phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk). Theo người dân trong buôn cho biết, vào thời điểm trên, họ nhìn thấy đường dây điện kéo ngang qua ngôi nhà sàn của ông Y Sin Niê bắt đầu bén lửa xuống ngôi nhà và bốc cháy ngùn ngụt, nên đã gọi điện trình báo cơ quan chức năng.

Những trường hợp may mắn thoát chết trong hỏa hoạn kinh hoàng ở Việt Nam 2

Hiện trường vụ cháy nhà ở Đắk Lắk.

Lúc này ở trong nhà ông Y Sin Niê có 4 bạn nhỏ là con và cháu của ông đang ngồi chơi. Nhiều người hàng xóm đã liều mình xông vào nhà để cứu các bạn ra ngoài an toàn. Do căn nhà làm hoàn toàn bằng gỗ nên lửa bốc lên dữ dội khiến người dân không thể nào dập tắt được đám cháy. 

Anh Y Sin Niê – chủ của căn nhà hỏa hỏa hoạn cho biết: "Tôi được người ta mướn đi hái tiêu, còn vợ đưa con lên Lâm Đồng để chữa bệnh, khi nghe tin nhà bị cháy, tôi từ trong rẫy chạy về, về đến nơi thì ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Vợ chồng tôi mới mua được cái tủ, hơn hai tấn lúa trong nhà để ăn cũng bị thiêu cháy hết, xe máy dựng trong nhà cũng bị cháy luôn rồi".

Được biết, gia đình ông Y Sin Niê thuộc hộ nghèo, khó khăn trong buôn nên khi biết tin ông bị cháy nhà, nhiều người đã phát động kêu gọi ủng hộ giúp đỡ gia đình ông qua cơn hoạn nạn.

Cụ bà 60 tuổi thoát hiểm ở vụ hỏa hoạn tại Sài Gòn

Vào lúc 17h45, một đám cháy bất chợt bùng lên từ lầu 1 căn nhà số 94, Gò Xoài, Kp11, phường Bình Hưng Hòa A, Bình Tân. Khói từ vụ cháy bốc lên bao trùm căn nhà, cụ bà Nguyễn Thị Thu Vân (60 tuổi, chủ căn nhà) bị mắc kẹt bên trong và không cách nào thoát được ra ngoài.

Những trường hợp may mắn thoát chết trong hỏa hoạn kinh hoàng ở Việt Nam 3

Đứng trước tỉnh cảnh nguy nan bà Vân không biết làm gì khác ngoài việc la lớn mong rằng ai đó ngoài kia có thể nghe và biết được trong nhà còn có người để kịp thời vào cứu giúp. May mắn thay là những người dân xung quanh đã nghe thấy, họ dùng bình chứa cháy mini dập lửa rồi xông vào nhà đưa cụ bà ra ngoài trước khi đám cháy bùng phát một cách mãnh liệt.

Hai cha con may mắn thoát chết trong vụ cháy kinh hoàng ở TP Biên Hòa

Vụ cháy kinh hoàng xảy ra ở khu phố 6, phường Tân Biên (TP Biên Hòa). Vụ hỏa hoạn bất ngờ bùng lên vào khoảng 2h sáng ngày 27/6 làm 4 người chết, 2 bị thương và khiến căn nhà bị đổ sập, các vật dụng, hàng hóa bị thiêu rụi.

Những trường hợp may mắn thoát chết trong hỏa hoạn kinh hoàng ở Việt Nam 4

Lực lượng công an ghi nhận hiện trường, điều tra vụ việc.

Nhưng rất may mắn, khi lửa bùng lên dữ dội, anh Hưng đã ôm con một tuổi leo lên mái nhà tìm lối thoát thân. Người cha sau đó ném bé gái cho những người đứng phía dưới rồi nhảy theo.

Dẫn lời nhân chứng Trần Ngọc Hà cho biết: "Ngọn lửa bốc lên dữ dội. Chị Nguyễn Thị Ngọc Hoa (27 tuổi, người đã tử vong) leo lên mái nhà kêu cứu nhưng sau đó mái tôn bị sập khiến chị tuột chân, rơi trở lại biển lửa. Anh Trần Trọng Hưng (chồng Hoa) ôm con gái 1 tuổi leo lên mái tôn rồi nhảy sang nhà bên cạnh tìm lối thoát. Lúc này, anh ném con xuống cho những người đứng dưới đất rồi nhảy xuống theo từ độ cao gần 3 m".

Người phụ nữ 51 tuổi đã thoát chết hy hữu sau vụ cháy kinh hoàng

Một vụ cháy nhà kinh hoàng đã xảy ra ở đường Lũy Bán Bích (quận Tân Phú, TP HCM) làm 4 người chết vào rạng sáng 10/6/2016. Nhưng may mắn một người phụ nữ 51 tuổi đã thoát chết hy hữu. Đó là bà Nguyễn Thị Năm Lý - nạn nhân duy nhất còn sống sót sau vụ cháy kinh hoàng. Thời điểm sau khi xảy ra vụ cháy, dù được cấp cứu, bà Lý vẫn còn hoảng loạn.

Những trường hợp may mắn thoát chết trong hỏa hoạn kinh hoàng ở Việt Nam 5

Bà Năm Lý (nằm) đang được chăm sóc sau vụ cháy. 

Được biết, bà Lý chính là người đầu tiên phát hiện ra mùi khét, khói bốc lên từ tầng dưới, liền bật dậy báo cho mọi người. Khi ấy lửa đã bén lên khu vực mọi người đang ngủ, khói mù mịt, bà Lý nhanh trí quấn chăn nhảy qua ban công nhà hàng xóm.

Dẫn lời bà Lý: "Khi đó tôi đã hét lên cho mọi người cùng chạy nhưng không kịp". Khi quấn chăn nhảy qua ban công nhà hàng xóm, bà Lý vẫn nghe mọi người hô cháy cháy. Theo người phụ nữ này, nếu ai cũng quấn chăn nhảy qua thì chắc không chết. "Khi đó khói mù mịt, trời lại tối, mấy đứa em ở chung nhà chắc hoảng loạn quá nên không thoát được ra ngoài", bà nói.

Loan Vũ

(Tổng hợp)