1.Dán ảnh lên khối vuông rubik

Những ý tưởng tự làm đồ trang trí và quà tặng Giáng sinh 1

Chỉ với vài chục nghìn và một chút thời gian rảnh, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm được một khối rubik chứa biết bao kỷ niệm như thế này. Để sản phẩm được bền đẹp hãy nhớ bôi keo tỉ mỉ, kín từng miếng ảnh. Làm như vậy sẽ giúp ảnh bám chắc hơn trên bề mặt các khối vuông.

2.Sáng tạo hơn với khung ảnh treo tường

Những ý tưởng tự làm đồ trang trí và quà tặng Giáng sinh 2

Đây là cách để bạn lưu giữ thật nhiều kỷ niệm trong một khung ảnh duy nhất. Còn gì tuyệt vời hơn khi chọn lấy một bộ sưu tập những bức ảnh chụp cùng người yêu và gom chúng lại trong một khung ảnh treo tường như thế. Không chỉ đẹp mà cách làm này còn có ý nghĩ cầu mong cho tình yêu của hai bạn gắn kết bền chặt mãi bên nhau.

3.Nến ngủ phản chiếu hình ảnh

Những ý tưởng tự làm đồ trang trí và quà tặng Giáng sinh 3

Trước khi đi ngủ, ngắm nhìn một bức ảnh kỷ niệm gợi nhớ về người thương được chiếu bóng lên tường quả thật là một trải nghiệm kỳ ảo và dễ chịu. Ai mà lại không muốn nửa kia của mình như thế cơ chứ. Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý tránh để ngọn lửa làm cháy hình ảnh của bạn. Hoặc tốt hơn hết bạn nên sử dụng loại nến điện tử (dùng bóng đèn phát sáng thay vì nhiệt năng).

4.Giá đỡ ảnh làm bằng gỗ

Những ý tưởng tự làm đồ trang trí và quà tặng Giáng sinh 4

Một khúc gỗ bỏ đi đôi khi có tác dụng mà bạn không ngờ tới. Hãy thử tham khảo cách làm này mà xem, thậm chí nó có thể là một món quà rất ý nghĩa dành cho "crush" của bạn đấy.

5.Chụp "ảnh lồng ảnh"

Những ý tưởng tự làm đồ trang trí và quà tặng Giáng sinh 5

Đây là cách đơn giản nhất để thể hiện tình cảm dành cho người thân ở xa, nếu như bạn đang giữ một hoặc nhiều bức ảnh của họ. Cách này không chỉ phù hợp với những cặp đôi đang yêu mà còn phù hợp với những người trong gia đình nữa.

6.Đánh dấu trang

Những ý tưởng tự làm đồ trang trí và quà tặng Giáng sinh 6

Người thân của bạn thích đọc sách? Nếu vậy thì hãy làm tặng họ một cái đánh dấu trang như thế này. Chỉ cần cắt ra từ một bức ảnh, sau đó đục lỗ và buộc dây, thật đơn giản phải không nào.

7.Khung ảnh từ những que kem

Những ý tưởng tự làm đồ trang trí và quà tặng Giáng sinh 7

Đừng vứt que kem, hãy giữ chúng lại vì chúng có thể biến thành một khung ảnh vô cùng độc đáo và đẹp mắt. Cách tốt nhất để làm khung ảnh từ những que kem là sử dụng kiểu ảnh vuông (tỷ lệ 1:1), bạn chỉ cần lên Instagram của người ấy và chọn lấy một bức ảnh mà bạn muốn.

8.Khung ảnh làm từ giấy

Những ý tưởng tự làm đồ trang trí và quà tặng Giáng sinh 8

Nếu bạn buộc phải gửi món quà của mình đi xa, hãy chọn cách này vì thành phẩm làm ra rất nhỏ rất nhỏ gọn, dễ dàng đút vào phong bì thư. Trong thời đại công nghệ ngày nay, một món quà đi kèm thư viết tay là cách tốt nhất để thể hiện tình cảm của bạn.

9.Nhãn dán bằng ảnh

Những ý tưởng tự làm đồ trang trí và quà tặng Giáng sinh 9

Những bức ảnh được cắt thành hình trái tim, ngôi sao, hay đơn giản nhất là hình tròn sẽ phù hợp để dán ở bất cứ đâu. Vào dịp Giáng sinh, hãy thử bí mật dán một nhãn ảnh như thế lên điện thoại hoặc máy tính người thân của bạn, để xem người ấy phản ứng như thế nào nhé.

10.Treo ảnh trên bánh xe đạp bỏ đi

Những ý tưởng tự làm đồ trang trí và quà tặng Giáng sinh 10

Đây là ý tưởng khó thực hiện nhất nhưng cũng độc đáo nhất. Tận dụng bánh xe đạp và tốt nhất bạn nên treo làm sao để nó vẫn có thể tự quay tròn quanh trục của nó. Món quà này mà đem đi tặng thì đảm bảo mất công nhưng chắc chắn sẽ khoe được mức độ tâm huyết của bạn.

11.Làm người tuyết bằng nắp chai bia

Sau khi uống hãy giữ lại những chiếc nắp chai bia, sẽ có lúc dùng đến nó. Chuẩn bị vài sợi ruy băng, nắp chai bia, một chút keo dính và một vài chiếc cúc, thêm một vài màu vẽ. Đính 3 chiếc nắp chai bia lên một sợi ruy băng gấp làm đôi. Vẽ mặt cho người tuyết vào một trong hai chiếc nắp chai ngoài cùng. Dùng ruy băng làm nơ và đính thêm lên đó một chiếc nơ là bạn đã hoàn thành những chàng người tuyết dễ thương rồi.

Những ý tưởng tự làm đồ trang trí và quà tặng Giáng sinh 11

12.Dùng bóng đèn cũ làm chim cánh cụt

Những ý tưởng tự làm đồ trang trí và quà tặng Giáng sinh 12

Đây thực sự là một ý tưởng hay ho, với một chút màu vẽ, keo dính và một chút khéo tay, bạn có thể biến những bóng đèn cũ, hỏng trở thành đàn chim cánh cụt dễ thương rồi. Nhớ quàng khăn cho các bé chim nếu các bạn có trong tay một vài thứ phụ kiện khác nhé.

13.Dùng miếng xếp hình làm tuần lộc

Với những miếng xếp hình đồ chơi, bạn có thể tự do sáng tạo tạo ra bất kỳ hình thù nào nếu muốn. Nhưng vào mùa Giáng sinh này thì hãy thử xếp chúng tạo thành hình con tuần lộc thử xem sao nhé.

Những ý tưởng tự làm đồ trang trí và quà tặng Giáng sinh 13

Xếp chồng 5 miếng xếp hình như hình dưới. Dùng keo dán lại thành hình cái đầu con tuần lộc. Đính thêm hai con mắt nhỏ và một chiếc mũi đỏ, dùng dây ruy băng đính lại để treo lên là bạn đã có một món đồ trang trí mang hơi thở Giáng sinh rồi.

Trên đây là một vài ý tưởng tự làm đồ trang trí và quà tặng cho dịp Giáng sinh này. Bạn hãy tham khảo và bắt tay làm những món đồ dễ thương này để có một mùa Giáng sinh ấm áp và an lành nhé!

Ngọc Hiệp (Tổng hợp)