Niềm vui đầu năm học mới ở trường TH Quảng An

Thu Hằng 09:25 08/09/2021

Năm học 2021 - 2022 các bạn học sinh ở Hà Nội đã bắt đầu trải nghiệm những buổi học trực tuyến mà không thể tới trường do bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn gặp khó khăn do thiếu điều kiện, trang thiết bị để học theo hình thức này.

Để chuẩn bị tốt nhất cho năm học trong điều kiện mới, với phương châm “không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau”, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Quảng An (quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) đã phát động phong trào "Trao tặng máy tính cho em vào năm học mới" nhằm quyên góp, vận động ủng hộ, giúp đỡ từ tập thể các thầy cô giáo, cán bộ và phụ huynh nhà trường để giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Rất nhanh chóng, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ toàn trường cũng như phụ huynh học sinh. Các bạn gặp khó khăn đã sớm được hỗ trợ để có thể "đến trường trực tuyến" cùng bạn bè. Qua rà soát và tìm hiểu, nhà trường có 7 bạn được nhận hỗ trợ, trong đó 3 bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ Ban phụ huynh lớp 2A, lớp 4B và cô Hiệu trưởng, 4 bạn còn lại được tập thể cán bộ, giáo viên và các phụ huynh nhà trường hỗ trợ.

a - Ảnh 3
Đại diện nhà trường và phụ huynh học sinh trao hỗ trợ cho các bạn học sinh
a - Ảnh 4
Hy vọng với phần quà nhỏ này, các bạn học sinh sẽ khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập. 
a - Ảnh 6
Nhà trường cũng đã hỗ trợ các bạn cài đặt thiết bị và hướng dẫn sử dụng. 

Đây là môt việc làm ý nghĩa, thiết thực và rất kịp thời của trường TH Quảng An, thể hiện tinh thần tương thân - tương ái, là lành đùm lá rách, cùng chia sẻ khó khăn để vượt qua đại dịch, thực hiện tốt mục tiêu kép về giáo dục trong năm học 2021-2022 này.

Tin đọc nhiều