- Ảnh 3

Môi trường xanh - sạch - đẹp là một tiêu chí không thể thiếu trong các nhà trường. Xuất phát từ tình hình thực tế của trường mình và học hỏi kinh nghiệm từ các liên đội khác, cô Tổng phụ trách Nguyễn Thị Phương Thúy đã lên ý tưởng và thực hiện phong trào “1 phút sạch lớp – 5 phút sạch trường”. Phong trào thực hiện vào giờ ra chơi sáng thứ 6 hằng tuần, bao gồm tổng vệ sinh lớp học và khu vực bồn hoa, khuôn viên sân trường.

 - Ảnh 3

Ý tưởng cô Phương Thúy đưa ra được Ban Giám hiệu cùng thầy cô giáo và học sinh nhà trường nhiệt tình hưởng ứng. Những tuần đầu thực hiện, cô cùng các cô giáo tiên phong nhặt giấy rác, nhặt cỏ xung quanh bồn cây và lau bàn ghế, rồi hướng dẫn các bạn học sinh làm theo. Sau đó, các cô giáo chủ nhiệm phân công lớp mình thực hiện theo nhóm, mỗi nhóm phụ trách một phần như lau bàn ghế, lau cửa sổ, nhặt cỏ ở bồn cây trước cửa lớp. Niềm vui lao động được thể hiện trong tiếng cười giòn giã của các bạn học sinh, hòa lẫn với tiếng nhạc trên đài phát thanh măng non, thật là rộn rã.

 - Ảnh 3

Trong các buổi tổng vệ sinh, cô Tổng phụ trách cùng lớp trực tuần đều theo dõi và đánh giá kết quả thực hiện để tuyên dương vào giờ chào cờ đầu tuần sau. Phong trào “1 phút sạch lớp – 5 phút sạch trường” giúp các bạn ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường sống và trân quý sức lao động.