NÓNG: 20/63 tỉnh thành thay đổi lịch tới trường của học sinh do diễn biến mới của dịch bệnh

Thu Trà
Tính đến chiều này (6/5), đã có 20 tỉnh, thành thay đổi lịch học cho học sinh để phòng chống dịch Covid-19. Trong khi đó, TP.HCM cũng đề xuất cho học sinh dừng đến trường từ ngày 10/5.

Trước diễn biến của dịch Covid-19 có dấu hiệu phức tạp trên địa bàn, hàng loạt tỉnh thành đã quyết định thay đổi lịch tới trường của học sinh, lên phương án nghỉ học, chuyển sang học online để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Các địa phương này bao gồm:

1. Thái Bình: Toàn bộ học sinh tỉnh Thái Bình được cho nghỉ học từ hôm nay 6/5 cho đến khi có thông báo mới sau khi địa phương này ghi nhận liên tiếp 5 trường hợp dương tính với Covid-19 ử nhiều địa bàn.

2. Quảng Ngãi: Học sinh từ bậc học Mầm non đến THPT; học sinh, sinh viên, học viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học từ chiều ngày 6/5 cho đến khi có thông báo mới.

3. Hà Nội: Học sinh nghỉ học từ 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

4. Đà Nẵng: Học sinh nghỉ học từ 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

5. Hưng Yên: Học sinh nghỉ học từ 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

6. Vĩnh Phúc: Học sinh toàn tỉnh nghỉ từ 4/5 đến 8/5.

7. Hà Nam: Học sinh toàn địa phương nghỉ từ 3/5 đến 9/5.

8. Bắc Ninh: Học sinh toàn tỉnh nghỉ từ 6/5 đến 9/5.

Bỏ hoang gần nửa thế kỷ, ngôi trường khoác lên mình “chiếc áo” đầy bí ẩn tựa như “lâu đài trên không” - Ảnh 1

Ngoài ra, một số tỉnh, thành quyết định cho học sinh ở một số khu vực tạm dừng đến trường bao gồm:

9. Lai Châu: Học sinh huyện Tân Uyên (tỉnh Lai Châu) sẽ được nghỉ học nghỉ học 3 ngày, từ 4/5 đến hết ngày 6/5.

10. Hải Dương:

Huyện Thanh Miện: Học sinh các trường: trường THCS Thanh Giang, Mầm non Hồng Phong, Tiểu học Hồng Phong, THCS Hồng Phong của nghỉ học tạm thời từ 4/5.

Huyện Ninh Giang: Học sinh các 3 trường Tiểu học Kiến Quốc, Hồng Dụ, Hưng Long và một phân hiệu của Trường Mầm non Hưng Long đã cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19.

11. Yên Bái: Học sinh thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, Trấn Yên cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 3/5 - 9/5.

12. Quảng Nam: Học sinh từ bậc mầm non đến THPT ở TP. Hội An nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Bỏ hoang gần nửa thế kỷ, ngôi trường khoác lên mình “chiếc áo” đầy bí ẩn tựa như “lâu đài trên không” - Ảnh 2

13. Đồng Nai:

Học sinh từ trẻ Mầm non đến THPT của TP. Long Khánh, 6 xã của huyện Xuân Lộc (Xuân Trường, Xuân Bắc, Xuân Tâm, Suối Cao, Xuân Thọ và thị trấn Gia Ray) được nghỉ học từ ngày 5/5.

Trẻ em và học sinh mầm non Bảo Bình, mầm non Hoa Sen, trường Tiểu học Trung Dũng (huyện Cẩm Mỹ) cũng được nghỉ học từ ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, học sinh lớp 9 vẫn sẽ tham gia thi học kỳ 2 (theo đề chung của Sở GD-ĐT cho đến hết sáng 5/5).

14. Sóc Trăng: Những trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố đang có ca lây nhiễm trong cộng đồng bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Hà Nam; Vĩnh Phúc; Hưng Yên, Yên Bái và quận Bình Tân, TP.HCM trong dịp nghỉ lễ vừa qua phải được nghỉ và theo dõi sức khỏe tại nhà ít nhất 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương.

15. Gia Lai: Sở GD&ĐT TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã thông báo cho hơn 1.000 học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tạm thời nghỉ học từ ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới. Nguyên nhân là do có một học sinh đi chung xe với trường hợp F1.

Bỏ hoang gần nửa thế kỷ, ngôi trường khoác lên mình “chiếc áo” đầy bí ẩn tựa như “lâu đài trên không” - Ảnh 3

16. Lào Cai: Cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động, người học trên địa bàn thị xã Sa Pa tạm dừng đến trường từ 6/5 đến hết 9/5 để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

17. TP.HCM: Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM đã đề xuất rút ngắn thời gian năm học và sẽ cho học sinh tạm dừng đến trường sau ngày 10/5. UBND thành phố cũng đồng ý với kiến nghị này.

18. Hà Tĩnh:

Huyện Thạch Hà: Khoảng 5000 học sinh của 12 trường mẫu giáo, tiểu học và THCS thuộc các xã Việt Tiến, Tượng Sơn và Thạch Lạc (huyện Thạch Hà) được thông báo nghỉ học. Sau khi thi học kỳ xong, các học sinh còn lại sẽ được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

TP. Hà Tĩnh: Trường Mầm non iSchool và trường Mầm non Nguyễn Du cũng gửi thông báo tạm thời đóng cửa vì có học sinh là người nhà của bệnh nhân.

Bỏ hoang gần nửa thế kỷ, ngôi trường khoác lên mình “chiếc áo” đầy bí ẩn tựa như “lâu đài trên không” - Ảnh 4

19. Bến Tre:

Huyện Chợ Lách: Cách ly y tế tại nhà đối với 37 học sinh cùng 2 giáo viên trường mầm non Thị trấn Chợ Lách từ ngày 5/5 đến hết ngày 18/5 vì một học sinh đang học tại trường này đi chơi lễ 30/4 cùng gia đình từ Cần Thơ đi Đà Nẵng trên chuyến bay có một ca dương tính với Covid-19.

Huyện Mỏ Cày Nam: có 207 học sinh cùng 19 cán bộ giáo viên của Trường tiểu học An Định 2 và 34 học sinh, 2 giáo viên Trường mẫu giáo An Định cũng được thông báo tự cách ly tại nhà từ hôm nay 6/5 vì Hiệu trưởng Trường tiểu học An Định 2 đi cùng chuyến bay với người từ TP.HCM ra Đà Nẵng về sau xác định dương tính.

20. Quảng Nam 

Quảng Nam cũng đã cho học sinh nghỉ học từ 4/5 nhưng lại quyết định đón học sinh toàn tỉnh trở lại trường từ ngày mai (6/5), riêng học sinh TP. Hội An vẫn tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo.

Thông tin về việc thay đổi lịch học của các tỉnh thành sẽ được Thiếu niên tiếp tục cập nhật liên tục tới các bạn học sinh.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết NÓNG: 20/63 tỉnh thành thay đổi lịch tới trường của học sinh do diễn biến mới của dịch bệnh tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), sáng 18/5, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các bộ, ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, Hà Nội.

Thư chúc mừng 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024), Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang gửi thư chúc mừng tới cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước.