Ông Nguyễn Văn Chi ở xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đã phát hiện ra con lươn vàng khá lớn bị máy cuốc hất lên khi đang xới đất ở ruộng. Con lươn nặng 800g, dài 0,9m và hiện đang được gia đình ông Chi nuôi trong lồng kính.

Nông dân miền Tây bắt được lươn vàng 1

Con lươn vàng mà gia đình ông Chi bắt được

Các nhà sinh thái học cho biết, loài lươn có màu vàng óng là một nhánh thuộc họ Lươn chứ không phải là loài lạ trên thế giới. Nhưng vì nó hiếm nên người dân ít gặp. Còn theo các chuyên gia y học, lươn vàng có tác dụng trị bệnh tiểu đường và tăng cường trí nhớ, là thức ăn bồi bổ cho người có lượng đường trong máu cao và người lao động trí óc.

Ông Chi cho biết, một số người ở Cần Thơ, TP HCM, Hà Nội đã liên lạc hỏi mua con lươn với giá 50 triệu đồng. "Sáng nay, có người trả giá 80 triệu nhưng tui chưa muốn bán. Tôi hành nghề bắt lươn hàng chục năm nay nhưng đây là lần đầu bắt được con lươn vàng như thế này".

Nông dân miền Tây bắt được lươn vàng 2Ông Chi và con lươn vàng tại gia đình

Cũng trong thời gian qua một số người dân ở Cà Mau, Hậu Giang, Long An... từng bắt được lươn vàng từ vài lạng đến hơn một kg. Hồi cuối năm ngoái, nông dân ở tỉnh Cà Mau bắt được con lươn loại này, nặng gần 1,3 kg nhưng chỉ được thương lái mua với giá 1,5 triệu đồng.

Theo vnexpress.net