Nóng: Hai địa phương cho chuyển sang học trực tuyến vì có ca nhiễm trong cộng đồng

Thạch Lam
Quảng Ngãi và Bình Định là 2 tỉnh vừa ghi nhận có ca nhiễm trong cộng đồng nên các trường Tiểu học, THCS và THPT đều chuyển qua hình thức học trực tuyến.

Ngày 11/10, Quảng Ngãi vừa ghi nhận 1 gia đình có 6 người mắc Covid-19 ở địa chỉ thôn Phương Thịnh, xã Đức Thạnh (Mộ Đức, Quảng Ngãi). Trong đó, có 3 học sinh lớp 3, 9 và lớp 10 thuộc các trường: Tiểu học Đức Thạnh, THCS Minh Thạnh và THPT Phạm Văn Đồng.

Trước diễn biến phức tạp này, Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức đã có văn bản thông báo khẩn về việc cho học sinh tạm dừng đến trường học để phòng chống dịch bệnh bắt đầu từ ngày 12/10. Chuyển qua hình thức học trực tuyến đối với các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn cho đến khi có thông báo mới. Đối với bậc mầm non tạm thời dừng việc học.

Nóng: Hai địa phương cho học sinh nghỉ học vì có ca nhiễm trong cộng đồng - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Tại TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), chiều ngày 10/10 đã ghi nhận một nam sinh là học sinh trường THPT Trưng Vương có kết quả test nhanh dương tính với Covid-19. Đến tối cùng ngày, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR đã khẳng định nam sinh dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, địa phương này đã tiến hành rà soát và xác định được 1 giáo viên, 46 bạn cùng lớp và 4 bạn khác lớp là F1 của trường hợp này. Tất cả đều được đưa đi cách ly tập trung để phòng chống dịch.

Tỉnh Bình Định trước đó đã tổ chức cho học sinh đi học trở lại từ ngày 11/10. Tuy nhiên, trước diễn biến trên nên TP. Quy Nhơn đã quyết định cho học sinh nghỉ học chỉ sau 1 ngày đến trường.

Nóng: Hai địa phương cho học sinh nghỉ học vì có ca nhiễm trong cộng đồng - Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Cụ thể, Sở GD&ĐT Bình Định đã gửi văn bản khẩn đến Phòng GD&ĐT Quy Nhơn, các trường THPT trực thuộc, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh về việc điều chỉnh kế hoạch dạy và học.

Trong văn bản, Sở yêu cầu các trường học ở Quy Nhơn tạm thời dừng việc dạy học trực tiếp tại các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh cho đến khi có thông báo mới nhất. Tổ chức dạy học từ ngày 18/10 đối với các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, trường Tiểu học & THCS trên địa bàn thành phố.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nóng: Hai địa phương cho chuyển sang học trực tuyến vì có ca nhiễm trong cộng đồng tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Hơn 7.000 học sinh THPT tại Bến Tre sẵn sàng “Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai”

Đầu tháng 11 vừa qua, Tỉnh đoàn Bến Tre phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Hướng nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hành trình truyền thông Hướng nghiệp - Khởi nghiệp dành cho hơn 7.000 học sinh THPT, học viên Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn 6 huyện, thành phố với chủ đề “Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai”.