Nóng: Trường Đại học đầu tiên tại TP.HCM cho phép sinh viên trở lại học trực tiếp vào ngày mai

Minh Hồng
Ngày mai (21/10), sau 5 tháng dừng tới trường vì dịch COVID-19, sinh viên trường Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM sẽ trở lại học trực tiếp.

Theo đó, ngày 20/10, Trường Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã có thông báo cho phép sinh viên vào trường kể từ ngày mai (21/10) nhưng kèm theo một số yêu cầu cụ thể để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Cụ thể, những sinh viên đã tiêm đủ hai mũi vaccine hoặc đã khỏi COVID-19 sẽ được phép tới trường. Trước khi tới trường, những bạn này cần khai báo thông tin theo link hướng dẫn của trường. Khi tới trường, sinh viên phải quét mã QR tại cổng trường và thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K.

Nóng: Trường Đại học đầu tiên tại TP.HCM cho phép sinh viên trở lại học trực tiếp vào ngày mai - Ảnh 1
Trường Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Thư viện, phòng thí nghiệm sẽ được mở cửa để sinh viên vào học tập hoặc liên hệ công việc với các đơn vị phòng ban chức năng trong trường. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, thư viện sẽ không mở máy lạnh, sẽ có vác ngăn giữa chỗ ngồi của sinh viên để hạn chế tiếp xúc.

Trường Đại học Công nghệ thông tin trước đó đã tiến hành khảo sát tình hình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của 2.400 sinh viên sinh viên, kết quả cho thấy, 17% đã tiêm đủ 2 mũi và một mũi là 38%.

Như vậy, Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM là trường đại học đầu tiên của TP. HCM cho phép sinh viên trở lại học trực tiếp sau 5 tháng đóng cửa vì dịch COVID-19.

Nóng: Trường Đại học đầu tiên tại TP.HCM cho phép sinh viên trở lại học trực tiếp vào ngày mai - Ảnh 2

Trước đó, ngày 30/9, TP.HCM ra chỉ thị 18 cho phép người học đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 có thể tới trường học tập trung. Sau chỉ thị này, Đại học Bách khoa TP.HCM bắt đầu cho sinh viên đăng ký đến học tập trung tại trường các môn thí nghiệm, thực hành, luận văn tốt nghiệp. Trong khi trường ĐH Ngân hàng TP.HCM dự kiến tổ chức giảng dạy và học tập trực tiếp tại trường với các học viên, sinh viên đã tiêm vaccine phòng COVID-19 vào đầu năm tới.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nóng: Trường Đại học đầu tiên tại TP.HCM cho phép sinh viên trở lại học trực tiếp vào ngày mai tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Ngày vui lớn của trường Mầm non Phú Minh

Trong không khí rộn ràng những ngày cuối tháng 5, trường Mầm non Phú Minh (phường Tây Tựu, TP. Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 kết hợp tổng kết năm học 2025 - 2026.

THCS Giảng Võ 2 ghi dấu với hàng loạt thành tích ấn tượng

Dẫn đầu toàn phường Giảng Võ về tỉ lệ học sinh đạt giải và tỉ lệ giải Nhất, trường THCS Giảng Võ 2 tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục mũi nhọn bằng những con số ấn tượng tại Kỳ thi Olympic các môn văn hóa năm học 2025–2026.

6 học sinh giành Huy chương Bạc Olympic Vật lí châu Á

Ngày 23/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin chính thức về kết quả của Đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Olympic Vật lí châu Á lần thứ 26 - APhO 2026, tổ chức tại Busan, Hàn Quốc từ ngày 17/5/2026 đến ngày 25/5/2026.

“Hoa Tháng 5” rực rỡ sân trường TH Nguyễn Văn Tố

Gần 5.000 giải thưởng đã được vinh danh tại chương trình “Hoa Tháng 5” mùa thứ 5 của trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố (Hải Phòng), lan tỏa tinh thần học tập sáng tạo và khát vọng chinh phục tri thức của các bạn học sinh.