Theo đó, ngày 20/10, Trường Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã có thông báo cho phép sinh viên vào trường kể từ ngày mai (21/10) nhưng kèm theo một số yêu cầu cụ thể để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Cụ thể, những sinh viên đã tiêm đủ hai mũi vaccine hoặc đã khỏi COVID-19 sẽ được phép tới trường. Trước khi tới trường, những bạn này cần khai báo thông tin theo link hướng dẫn của trường. Khi tới trường, sinh viên phải quét mã QR tại cổng trường và thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K.

Nóng: Trường Đại học đầu tiên tại TP.HCM cho phép sinh viên trở lại học trực tiếp vào ngày mai - Ảnh 1
Trường Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Thư viện, phòng thí nghiệm sẽ được mở cửa để sinh viên vào học tập hoặc liên hệ công việc với các đơn vị phòng ban chức năng trong trường. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, thư viện sẽ không mở máy lạnh, sẽ có vác ngăn giữa chỗ ngồi của sinh viên để hạn chế tiếp xúc.

Trường Đại học Công nghệ thông tin trước đó đã tiến hành khảo sát tình hình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của 2.400 sinh viên sinh viên, kết quả cho thấy, 17% đã tiêm đủ 2 mũi và một mũi là 38%.

Như vậy, Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM là trường đại học đầu tiên của TP. HCM cho phép sinh viên trở lại học trực tiếp sau 5 tháng đóng cửa vì dịch COVID-19.

Nóng: Trường Đại học đầu tiên tại TP.HCM cho phép sinh viên trở lại học trực tiếp vào ngày mai - Ảnh 2

Trước đó, ngày 30/9, TP.HCM ra chỉ thị 18 cho phép người học đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 có thể tới trường học tập trung. Sau chỉ thị này, Đại học Bách khoa TP.HCM bắt đầu cho sinh viên đăng ký đến học tập trung tại trường các môn thí nghiệm, thực hành, luận văn tốt nghiệp. Trong khi trường ĐH Ngân hàng TP.HCM dự kiến tổ chức giảng dạy và học tập trực tiếp tại trường với các học viên, sinh viên đã tiêm vaccine phòng COVID-19 vào đầu năm tới.