Trường THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ là một trong những trường học đầu tiên tại TP.HCM được đề xuất cho học sinh trở lại trường kể từ khi đợt dịch Covid 19 lần thứ 4 bùng phát. 

NÓNG: Trường học đầu tiên tại TP HCM có thể được mở cửa trở lại vào 4/10 - Ảnh 3
Trường THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ

Hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Bảo Ngọc cho biết, nhà trường đã lên kịch bản và xây dựng tiêu chí an toàn khi học sinh đến trường theo yêu cầu của ngành y tế.

“Do Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong cơ sở giáo dục của Sở GD&ĐT chưa được thông qua nên trường dựa vào tiêu chí đánh giá của ngành y tế. Về cơ bản, hai bộ tiêu chí giống nhau, Trường Thạnh An đạt 95 điểm theo thang điểm 100”, ông Ngọc nói.

Được biết trường THPT Thạnh An nằm ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, đây là địa phương bị ảnh hưởng ít trong đợt dịch vừa qua, đã đạt tiêu chí vùng xanh an toàn trong một thời gian dài. 

Trường có 293 học sinh ở 7 khối lớp từ khối 6 đến 12. Nếu được chấp thuận, nhà trường sẽ tổ chức cho 131 em học sinh ở ba khối lớp gồm khối 6, 9 và 12 đến trường học tập.

NÓNG: Trường học đầu tiên tại TP HCM có thể được mở cửa trở lại vào 4/10 - Ảnh 1
Học sinh trường THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ có thể đi học vào đầu tháng 10 

Về kế hoạch học tập sắp tới ông Ngọc cho biết: “Các em học sinh này sẽ học theo phương thức 50% trực tiếp ở trường và 50% học trực tuyến. Các khối lớp còn lại tiếp tục học 100% trực tuyến. Hàng tuần, nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra đánh giá các tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch Covid -19 tại trường học, từ đó đề xuất việc mở rộng khối lớp đến trường hay giảm lại…”

Thầy Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn được được cho học sinh quay trở lại trường, việc học trên lớp sẽ giúp các em học sinh dễ dàng trong học tập bởi học sinh nơi đây gặp nhiều khó khăn. Hiện trường có khoảng 42 em gặp khó khăn trong học tập trên internet như nhiều em không có điện thoại, máy tính phải mượn của người thân trong gia đình, đường truyền internet chậm. Ngoài ra, trường có 16 học sinh khác không có điều kiện học tập trên internet nên trường phải giao tài liệu, bài tập cho các em bằng hình thức trực tiếp.

NÓNG: Trường học đầu tiên tại TP HCM có thể được mở cửa trở lại vào 4/10 - Ảnh 2
Xã đảo Thạnh An

Trước đó ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cũng đã cho biết sau giai đoạn thí điểm từ ngày 16 đến 30/9, huyện sẽ triển khai giai đoạn 1 của kế hoạch phòng chống dịch Covid -19 và phục hồi kinh tế.