Dafne Almazán là trẻ vị thành niên đầu tiên ở Mexico được nhận vào chương trình thạc sĩ ở Đại học Harvard và đây cũng là gương mặt trẻ tuổi nhất trong 100 năm qua của thế giới.

Năm 10 tuổi, Dafne Almazán Anaya (hiện cô đã 17 tuổi) đã bắt đầu theo học tâm lý học tại Học viện Công nghệ và Giáo dục Đại học Monterrey (ITESM). Sau đó 3 năm cô tốt nghiệp đại học và trở thành nhà tâm lý học trẻ nhất thế giới.

Nữ sinh 17 tuổi trở thành nhà tâm lý học trẻ nhất thế giới, trúng tuyển ĐH Harvard 1

Tại Harvard, Almazán sẽ học lấy bằng thạc sĩ Toán học để phục vụ công việc giảng dạy.

Kế hoạch của Almazán  là thiết kế và làm việc với các mô hình dạy toán cho trẻ em. Đó là một trong những trọng tâm của chương trình này.

Cô nói thêm rằng cô dự định tốt nghiệp chương trình thạc sĩ tại Harvard trong một năm tới.

Almazán đã từng là diễn giả tại một số hội nghị chuyên nghiệp trong nước và quốc tế, bao gồm Hội đồng Thế giới về Trẻ em Tài năng và Tài năng và Hiệp hội Nghiên cứu Giáo dục Hoa Kỳ.

Cô nàng thần đồng này có hai chứng chỉ chuyên môn từ trung tâm Harvard về giáo dục năng khiếu. Năm 2016, Almazán được vinh danh là một trong 50 phụ nữ quyền lực nhất fo tạp chí Forbes ở Mexico bình chọn và năm ngoái, cô đã nhận được giải thưởng gương mặt trẻ tiêu biểu ở Thủ đô Mexico.

Almazán là thế hệ đầu tiên của chương trình đào tạo trí tuệ CEDAT, một trong những trung tâm quan trọng nhất của Mỹ về việc tìm kiếm, đào tạo trẻ em có năng khiếu.

Almazán thông thạo 4 ngoại ngữ và trong thời gian rảnh cô đã tập múa ba lê, thể dục dụng cụ, trượt băng, taekwondo và vẽ tranh sơn dầu.