Tin vui nhất mới đến với cô nàng xinh đẹp Hà Vi là thông báo trúng tuyển của trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. Theo báo Dân trí, Hà Vi chia sẻ kết quả thi kỳ thi THPT quốc gia khối C của mình đạt 24,5 điểm (chưa tính điểm cộng), trong đó: Văn 7,75 điểm, Sử 9 điểm và Địa 7,75 điểm.

Lê Thị Hà Vi vui mừng khi nhận thông báo mình đậu ĐH Luật TP.HCM. Ảnh: Tri thức trẻ

Sau khi có điểm thi THPT, Hà Vi tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Luật TP.HCM, đạt 22,75 điểm. Đây là điểm sau quy đổi gồm điểm học bạ 10%, điểm thi THPT quốc gia 60%, điểm kiểm tra đánh giá năng lực 10%. Nữ sinh được cộng 0,75 điểm ưu tiên.

Trong kỳ thi Olympic cấp tỉnh Đắk Lắk năm 2017, Lê Thị Hà Vi đã xuất sắc đoạt huy chương Vàng môn Địa Lý.

Cách đây hơn hai năm về trước, trên đường đi học về, cô bạn Hà Vi bị tai nạn giao thông. Sau khi người gây tai nạn bỏ chạy, Vi đã đươc người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa huyện Cư Kuin. Lúc nhập viện, bác sĩ chẩn đoán Vi bị gãy mâm chày bên phải nên bó bột, tới buổi tối Vi khó chịu và cảm thấy chân không còn cảm giác. Gia đình của VI đã đề nghị bác sĩ tháo bột và cho chuyển viện nhưng tới sáng 8/3/2016 bác sĩ mới đồng ý. Thấy chân Vi xuất hiện nhiều bỏng nước, sưng phù, gia đình tiếp tục đề nghị được chuyển viện nhưng các bác sĩ bảo bệnh nhẹ, không cần chuyển viện. Suốt những ngày sau đó, bệnh viện hầu như không có động thái xem xét kỹ lưỡng vết thương, đến ngày 11/3/2016 nơi này mới cho chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết chân Vi đã hoại tử. Chiều cùng ngày, các bác sĩ đã chuyển bệnh nhân xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM phẫu thuật cắt bỏ gần hết chân phải do hoại tử.