Rachel Burns, học sinh lớp 12 tại trường nghệ thuật Etobicoke (Toronto, Canada) vừa xuất sắc phá kỷ lục của trường khi trúng tuyển 23 đại học từ Mỹ và Canada với tổng giá trị học bổng cực "khủng" lên đến 2 triệu USD (khoảng 46 tỷ đồng).

Đáng chú ý danh sách này là nhiều trường nghệ thuật danh giá như: Học viện Nghệ thuật và thiết kế Milwaukee, Học viện nghệ thuật San Francisco, Học viện Nghệ thuật Chicago và Trường Nghệ thuật thị giác New York (Mỹ). Suất học bổng trị giá lớn nhất là 3 tỷ đồng đến từ Viện Nghệ thuật và Thiết kế Milwaukee.

“Không thể tin được khi mình nhận được tất cả những lời mời này. Mình không biết sẽ phải làm gì nữa”, cô bạn này chia sẻ. (Ảnh THE GLOBE AND MAIL)

Ở thời điểm hiện tại, giáo dục nghệ thuật đang không được coi trọng trong các trường công lập, nhưng sự nỗ lực của Burns là bằng chứng cho thấy học sinh ngành này vẫn có thể tạo dựng tương lai tươi sáng.

Ngôi trường mà Rachel đang theo học là trường Nghệ thuật Etobicoke, nằm ở phía tây Toronto, là trường tập trung nghệ thuật lâu đời nhất của Canada. Các ứng viên ứng tuyển vào trường phải qua nhiều vòng cạnh tranh gắt gao. Cựu sinh viên nổi tiếng của trường phải kể đến như ca sĩ/nhạc sĩ Fefe Dobson, dàn diễn viên của Degrassi: The Next Generation...

Ở trường, Rachel được biết đến là một cô gái đa tài khi có khả năng về nhiếp ảnh, hội họa, đồ họa, video và điêu khắc. Rachel cũng là học sinh trung học đầu tiên mở triển lãm cá nhân tại phòng trưng bày nghệ thuật thương mại ở Canada.

Năm 2018, Rachel đã nộp hồ sơ ứng tuyển vào 38 trường Đại học ở Canada và Mỹ, Anh. Hiện tại cô đã được 23 trường trao học bổng. Những trường còn lại không cấp học bổng hoặc chưa thông báo kết quả.

Ngọc Hà (Theo The Globe And Mail)