Nguyễn Thị Mỹ Phương (sinh năm 2001) là sinh viên năm 3 của khoa Nhân học, trường Đại học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn - Đại học quốc gia Hà Nội. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Phương luôn tâm đắc với câu nói cho đi là còn mãi, với lòng nhân ái và mong muốn giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh trong cuộc đời. Phương chia sẻ bản thân rất muốn đem một phần sức lực và những điều nhỏ bé của mình góp vào thế giới này.

Một người nghiêm túc, chăm chỉ và luôn hết mình để hoàn thành những công việc được giao là những gì mà thầy cô, bạn bè dùng để mô tả về Phương, cô gái tuy nhỏ nhắn nhưng vô cùng đáng nể.

Nữ sinh Đại học Quốc Gia cháy hết mình với phong trào sinh viên - Ảnh 1
Nguyễn Thị Mỹ Phương

Trong những năm ngồi trên ghế giảng đường, Phương đã tích lũy được cho mình những trải nghiệm vô cùng đáng quý khi đảm nhận vị trí lớp trưởng và tích cực tham gia hoạt động Đoàn - Hội. Chỉ sau một thời gian ngắn, cô được mọi người tin tưởng, tín nhiệm, giao cho chức Liên chi hội trưởng khoa Nhân học, từ đó cô luôn nỗ lực làm tròn trách nhiệm và bổn phận của mình. 

Nữ sinh Đại học Quốc Gia cháy hết mình với phong trào sinh viên - Ảnh 2
Nguyễn Thị Mỹ Phương luôn tích cực tham gia hoạt động Đoàn - Hội

Chia sẻ về hoạt động tình nguyện của mình, Mỹ Phương tâm sự rằng “Đó không chỉ là cho đi mà mình còn nhận lại được rất nhiều, qua những chuyến thiện nguyện mình có cơ hội để kết thêm nhiều bạn mới, được gặp gỡ và làm việc cùng thầy cô và các anh chị khóa trên, từ đó rèn luyện cho mình được những kĩ năng mới lạ và cần thiết”

Nữ sinh Đại học Quốc Gia cháy hết mình với phong trào sinh viên - Ảnh 3
Mỹ Phương hào hứng chia sẻ “Nhờ tích cực tham gia hội sinh viên, mình đã học được cách tổ chức chương trình, sự kiện, cách làm việc chuyên nghiệp trong một tập thể, cách ứng xử giao tiếp”

Dù dành khá nhiều thời gian cho công tác đoàn hội, nhưng Phương cũng không lơ là việc học của bản thân. Kết quả học tập đã cho thấy Phương không chỉ là một cán bộ lớp, cán bộ Đoàn năng động mà còn là tấm gương trong học tập, kết quả học tập luôn đạt loại giỏi.

Nữ sinh Đại học Quốc Gia cháy hết mình với phong trào sinh viên - Ảnh 4
Không chỉ xinh đẹp, Mỹ Phương còn gây thiện cảm bằng nụ cười tươi tắn luôn thường trực trên môi

Đảm nhiệm khá nhiều cương vị cùng một lúc thực sự không phải việc dễ dàng. Dù vậy, với tinh thần nhiệt huyết và nỗ lực tuổi trẻ, cô nàng luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Phương hào hứng chia sẻ “Mình không hề lúng túng vì trên bước đường của mình luôn có những người bạn tốt, cùng chung chí hướng. Vì thế, có thể mọi thứ không dễ dàng nhưng mình vẫn luôn cố gắng hoàn thiện một cách tốt nhất”.

Nữ sinh Đại học Quốc Gia cháy hết mình với phong trào sinh viên - Ảnh 5
Mỹ Phương nhận bằng khen đã có nhiều đóng góp trong công tác đoàn hội và phong trào sinh viên năm học 2020-2021

Nói thêm về dự định của mình, Phương chia sẻ: “Mình vẫn sẽ tiếp tục tham gia và cống hiến sức trẻ của mình cho các hoạt động của Đoàn - Hội, các hoạt động tình nguyện và trải nghiệm hoạt động xã hội ngoài trường học để mỗi ngày trôi qua đều trở nên ý nghĩa”. Chẳng biết từ khi nào Đoàn thanh niên - Hội sinh viên đã tồn tại trong trái tim Phương như mái nhà thứ hai – nơi đầy ắp nồng nhiệt tuổi trẻ. 

Nữ sinh Đại học Quốc Gia cháy hết mình với phong trào sinh viên - Ảnh 6
Mỹ Phương tham gia hỗ trợ trong lễ khai giảng năm học 2021-2022.

Cô nàng 21 tuổi này với nhiệt huyết năng động của tuổi trẻ, hết mình với các hoạt động Đoàn – Hội xứng đáng là một tấm gương tốt có thể nhân rộng ra cho các bạn trẻ khác học hỏi.

Chúc Mỹ Phương sẽ càng ngày càng thành công trên con đường mình đã chọn, lan tỏa thêm nhiều giá trị sống tích cực để cuộc đời luôn là những bài ca đẹp.

Cùng điểm qua một số các thành tựu đáng nể mà cô nàng này đã đạt được như: Thủ khoa đầu vào khóa QH – 2019 – X. Học bổng Phan Hữu Giật, Havina Group, Ecopark, Đào Quang Minh năm học 2019-2020. Học bổng Mitshubishi năm học 2021-2022. Học bổng thường niên trong ngân sách. Khen thưởng cấp khoa Nhân học về hoạt động Hội xuất sắc năm học 2020-2021. Giấy khen sinh viên là cán bộ Lớp-Đoàn-Hội năm học 2019-2020, đạt kết quả học tập cao nhất năm học 2020-2021. Giấy khen cấp Trường về thành tích có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào Sinh viên của Hội sinh viên Trường năm học 2020-2021. Giấy khen đạt giải Nhì cuộc thi Nghiên cứu Khoa học Sinh viên cấp trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn năm học 2021-2022.