Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân sở hữu thành tích học tập đáng nể được chú ý nhờ ảnh học quân sự

Hồng Ngọc
Cô bạn Bùi Lê Trà My - nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân từng đỗ thủ khoa đầu vào của trường cấp 3.

Bùi Lê Trà My (sinh năm 2002, quê Thanh Hóa) là sinh viên năm nhất ngành Kinh tế phát triển, Đại học Kinh tế Quốc dân. Cô bạn nhận được nhiều sự quan tâm nhờ bức ảnh chụp trong kỳ học quân sự do nhà trường tổ chức tại Phú Thọ tháng 3 vừa qua.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân sở hữu thành tích học tập đáng nể được chú ý nhờ ảnh học quân sự - Ảnh 2
Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân được mọi người chú ý đến nhờ ảnh học quân sự.

10x cảm thấy khá bất ngờ khi khoảnh khắc chụp làm kỷ niệm lại được nhiều người chú ý như vậy. "Mình nhận được rất nhiều tin nhắn khen ngợi, làm quen và lượng follow trang cá nhân cũng tăng nhanh. Bản thân mình không xem đó là điều phiền phức mà cảm thấy rất vui. Nhưng vì quá nhiều tương tác nên mình không thể trả lời hết được, mong mọi người thông cảm", cô bạn chia sẻ.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân sở hữu thành tích học tập đáng nể được chú ý nhờ ảnh học quân sự - Ảnh 1
Khi được mọi người quan tâm, Trà My cảm thấy rất vui.

Hiện tại, Trà My đang đảm nhận vị trí Phó Bí thư chi đoàn ở lớp. Bên cạnh đó, cô bạn cũng đang tham gia dự án trực thuộc Đoàn trường Kinh tế Quốc dân. Trước đó, trong 12 năm liên tiếp nữ sinh này đều đạt học sinh giỏi, từng là thủ khoa đầu vào của trường THPT Hậu Lộc I (Thanh Hóa). Năm lớp 11, My còn đạt giải Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân sở hữu thành tích học tập đáng nể được chú ý nhờ ảnh học quân sự - Ảnh 3
Cô bạn đang đảm nhận vị trí Phó Bí thư chi đoàn ở lớp.

Do theo học khối A nên cô bạn học khá tốt môn Toán song ngoại ngữ còn yếu. Nữ sinh 19 tuổi cho biết đang trau dồi thêm kiến thức để có thể đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ khi tốt nghiệp. Không chỉ thế, Trà My còn là một người rất năng động khi tham gia nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ, rèn luyện bản thân từ cấp 3 đến đại học.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân sở hữu thành tích học tập đáng nể được chú ý nhờ ảnh học quân sự - Ảnh 5
10x tham gia các hoạt động văn nghệ, rèn luyện bản thân từ cấp 3 đến đại học.

Chưa từng làm mẫu ảnh nhưng nếu có cơ hội và điều kiện thì My cũng muốn thử sức. Còn hiện tại cô bạn vẫn muốn đầu tư thời gian cho việc học. Trong tương lai, Trà My định hướng bản thân theo ngành kinh tế.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân sở hữu thành tích học tập đáng nể được chú ý nhờ ảnh học quân sự - Ảnh 4
Trà My định hướng bản thân theo ngành kinh tế và muốn trở thành một doanh nhân thành đạt.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân hy vọng mình sẽ trở thành doanh nhân thành đạt để có thể tự lập và chăm lo cho người thân. Nếu có thể cô bạn cũng muốn xây dựng hình ảnh để phát triển các công việc ngoài lề như mẫu ảnh, mẫu makeup.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bạn Hoài An đa tài

Bạn Nguyễn Hoài An - học sinh trường Tiểu học Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội được báo ...

Bài Gương Mặt khác

Cô bạn có ước mơ lớn

Một bạn gái lớp 7 ở một huyện xa trung tâm thành phố Đà Nẵng đoạt giải thuyết trình xuất sắc nhất trong Hội thi “Văn hóa học đường thành phố Đà Nẵng năm 2023” (do sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cùng sở Giáo dục - Đào tạo và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Đà Nẵng tổ chức) đã làm cho Ban Tổ chức, thầy cô và bạn bè thán phục.

Tết trong tớ là...

Tết đã về cận kề bên thềm cửa. Mỗi chúng ta đều có những câu chuyện, ký ức về ngày Tết của riêng mình. Đúng là Vui như Tết, các bạn nhỉ?

Đọc rap nhận lì xì

Tớ là Đoàn Đức Minh, đang học lớp 4A4, trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội), Nickname là Ken. Tính tớ vốn hiếu động nên mỗi dịp Tết đến, bố mẹ tớ “kèm” rất chặt, bởi sợ tớ nói... dông cả năm!

Liên đội trưởng tỏa sáng

Bốn năm liền đều là cán bộ lớp gương mẫu, học sinh tiêu biểu của năm và được nhận học bổng của nhà trường - Đó chính là những dấu ấn nổi bật của cô bạn Liên đội trưởng Lê Thu Linh (lớp 5A3, trường Tiểu học Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Người thầy của muôn đời

Chào đón Xuân Giáp Thìn, báo TNTP&NĐ xin giới thiệu với các bạn đọc yêu quý một Danh nhân văn hóa thế giới tuổi Rồng. Đó chính là thầy Chu Văn An - người được tôn vinh là “Vạn thế sư biểu” (người thầy chuẩn mực của muôn đời).