Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân sở hữu thành tích học tập đáng nể được chú ý nhờ ảnh học quân sự

Hồng Ngọc
Cô bạn Bùi Lê Trà My - nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân từng đỗ thủ khoa đầu vào của trường cấp 3.

Bùi Lê Trà My (sinh năm 2002, quê Thanh Hóa) là sinh viên năm nhất ngành Kinh tế phát triển, Đại học Kinh tế Quốc dân. Cô bạn nhận được nhiều sự quan tâm nhờ bức ảnh chụp trong kỳ học quân sự do nhà trường tổ chức tại Phú Thọ tháng 3 vừa qua.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân sở hữu thành tích học tập đáng nể được chú ý nhờ ảnh học quân sự - Ảnh 2
Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân được mọi người chú ý đến nhờ ảnh học quân sự.

10x cảm thấy khá bất ngờ khi khoảnh khắc chụp làm kỷ niệm lại được nhiều người chú ý như vậy. "Mình nhận được rất nhiều tin nhắn khen ngợi, làm quen và lượng follow trang cá nhân cũng tăng nhanh. Bản thân mình không xem đó là điều phiền phức mà cảm thấy rất vui. Nhưng vì quá nhiều tương tác nên mình không thể trả lời hết được, mong mọi người thông cảm", cô bạn chia sẻ.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân sở hữu thành tích học tập đáng nể được chú ý nhờ ảnh học quân sự - Ảnh 1
Khi được mọi người quan tâm, Trà My cảm thấy rất vui.

Hiện tại, Trà My đang đảm nhận vị trí Phó Bí thư chi đoàn ở lớp. Bên cạnh đó, cô bạn cũng đang tham gia dự án trực thuộc Đoàn trường Kinh tế Quốc dân. Trước đó, trong 12 năm liên tiếp nữ sinh này đều đạt học sinh giỏi, từng là thủ khoa đầu vào của trường THPT Hậu Lộc I (Thanh Hóa). Năm lớp 11, My còn đạt giải Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân sở hữu thành tích học tập đáng nể được chú ý nhờ ảnh học quân sự - Ảnh 3
Cô bạn đang đảm nhận vị trí Phó Bí thư chi đoàn ở lớp.

Do theo học khối A nên cô bạn học khá tốt môn Toán song ngoại ngữ còn yếu. Nữ sinh 19 tuổi cho biết đang trau dồi thêm kiến thức để có thể đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ khi tốt nghiệp. Không chỉ thế, Trà My còn là một người rất năng động khi tham gia nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ, rèn luyện bản thân từ cấp 3 đến đại học.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân sở hữu thành tích học tập đáng nể được chú ý nhờ ảnh học quân sự - Ảnh 5
10x tham gia các hoạt động văn nghệ, rèn luyện bản thân từ cấp 3 đến đại học.

Chưa từng làm mẫu ảnh nhưng nếu có cơ hội và điều kiện thì My cũng muốn thử sức. Còn hiện tại cô bạn vẫn muốn đầu tư thời gian cho việc học. Trong tương lai, Trà My định hướng bản thân theo ngành kinh tế.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân sở hữu thành tích học tập đáng nể được chú ý nhờ ảnh học quân sự - Ảnh 4
Trà My định hướng bản thân theo ngành kinh tế và muốn trở thành một doanh nhân thành đạt.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân hy vọng mình sẽ trở thành doanh nhân thành đạt để có thể tự lập và chăm lo cho người thân. Nếu có thể cô bạn cũng muốn xây dựng hình ảnh để phát triển các công việc ngoài lề như mẫu ảnh, mẫu makeup.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

“Khoảnh khắc yêu thương” – Cuộc thi của những  niềm vui

Mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi giây phút, chúng mình có biết bao nhiêu khoảnh khắc yêu thương cùng gia đình, bạn bè, thầy cô… Báo Cún Bông Chăm Học (CBCH) thật là tâm lý khi tổ chức cuộc thi ảnh đẹp “Khoảnh khắc yêu thương” (KKYT) cho các bạn nhỏ khắp mọi miền trên mảnh đất hình chữ S. Tham gia cuộc thi, các bạn có được biết bao nhiêu kỷ niệm, trải nghiệm ý nghĩa và những niềm vui ấn tượng.

Nam sinh lớp 5 trả lại dây chuyền vàng cho người đánh mất

Vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 4/4, khi tan học, bạn Vũ Đỗ Ngọc Minh (học sinh Lớp 5D, Trường Tiểu học Lê Hồng, xã Lê Hồng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) nhặt được trên sân trường một sợi dây chuyền vàng 4,6 chỉ, trị giá khoảng 26 triệu đồng.