Xuất hiện trong đoạn clip được diễn giả Hiểu Linh chia sẻ trên facebook, cô bạn khiến người xem bật khóc với câu chuyện xúc động.

Trong video được đăng tải, bạn nữ nghẹn ngào tâm sự từng bị bạn bè miệt thị về nghề nghiệp của bố mẹ.

Cụ thể, bố mẹ của nữ sinh làm nghề bán thịt lợn. Chính vì thế, cô bạn bị nhiều bạn học khinh thường. Thậm chí đã có lần 1 bạn học từng nói với em rằng: "Bố tớ làm kỹ sư đấy còn hơn cái kiểu suốt ngày đi bán thịt lợn như bố mẹ cậu".

Nữ sinh khiến người xem “nghẹn lòng” khi vừa khóc vừa nói về nghề nghiệp của bố mẹ đã khuất.
Nữ sinh khiến người xem “nghẹn lòng” khi vừa khóc vừa nói về nghề nghiệp của bố mẹ đã khuất.

Mặc dù đã trải qua một thời gian dài nhưng khi nhắc lại cô bạn vẫn bật khóc nức nở:

"Cảm giác ấy nó ức dã man luôn. Em cầm cái gối trên tay, em ném thẳng vào bạn ấy. Như thể mình xả cục tức ấy, tức trong lòng ấy. Bố mẹ tớ bán thịt lợn thì làm sao? Có vấn đề à? Khi mà bố mẹ nuôi tớ đủ sống, nuôi tớ lớn lên, trao đủ tình yêu thương cho tớ. Còn hơn những người nhà giàu có, tháng kiếm được cả tỷ nhưng không trao đủ tình yêu thương cho con của mình. Thế mới là người bố mẹ không hoàn hảo".

Ở một clip khác cô bạn chia sẻ về cuộc sống hiện tại: “Ở đây có ai không còn bố mẹ như em không? Mà không còn cả bố cả mẹ như em không? Nhiều lúc mà mình cảm tưởng là cả thế giới đang bỏ rơi mình. Xong rồi những lúc nhớ bố, nhớ mẹ chỉ biết ôm ảnh khóc, rồi chui vào một xó, xong rồi nằm đấy, rơi nước mắt một mình, tự mình đau, tự mình cảm nhận. Có ai hiểu không?”.

Theo diễn giả Hiểu Linh cho biết: "Đây là trích đoạn ngắn chia sẻ của bạn học sinh tại một chương trình mình làm diễn giả. Em ấy rất ngoan, dũng cảm và mạnh mẽ mặc dù bố mẹ không còn".

Câu chuyện nữ sinh chia sẻ đã khiến nhiều người xem vỡ òa, không chỉ bởi nể phục trước sự vươn lên đầy kiên cường mà còn xúc động trước sự cảm nhận về tình yêu thương gia đình cô bạn này. Tất cả đều mong sau cơn mưa trời lại sáng, những điều tốt đẹp sẽ đến với cô bạn.