Ngay sau đó, video giới thiệu bằng tiếng Anh về công tác phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam đã thu hút hàng nghìn lượt xem.

Clip giới thiệu bằng tiếng Anh về công tác phòng chống dịch COVID-19 do Phương Ngân thực hiện.

Lê Phương Ngân cho biết, lý do thực hiện video là do bạn ấy cảm động trước hình ảnh các y bác sĩ, chiến sĩ bộ đội và người dân cả nước nỗ lực chung tay phòng chống COVID-19.

Bố của bạn - một bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, chị gái là sinh viên trường Đại học Y Hà Nội cũng hằng ngày truyền cho Phương Ngân nhiệt huyết sẵn sàng đóng góp sức mình vào “trận chiến” chung đẩy lùi dịch bệnh này.

“Thời điểm này, mỗi người cần có một hành động để chung tay phòng chống dịch bệnh. Là học sinh, mình chọn cách làm video tuyên truyền về công tác phòng chống COVID-19 của Việt Nam. Đây cũng là cách để mình hưởng ứng phong trào phát động của đoàn trường là: mỗi chi đoàn, mỗi đoàn viên có hành động thiết thực để chung tay phòng chống dịch bệnh”, Phương Ngân nói.

Nữ sinh lớp 11 làm video tiếng Anh tuyên truyền phòng chống COVID-19 1

Nữ sinh Phương Ngân

Với mong muối giới thiệu cho bạn bè quốc tế niềm tự hào của Việt Nam khi kiểm soát dịch COVID-19, nữ sinh vừa đoạt giải Khuyến khích thi Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Anh quyết định chọn ngôn ngữ này để truyền tải. Trong video, Ngân trao đổi hoàn toàn bằng tiếng Anh (có phụ đề tiếng Việt) để nói về sự nguy hiểm của COVID-19, tình hình dịch bệnh trên phạm vi thế giới và những biện pháp tích cực của Việt Nam trong phòng chống đại dịch này.

Tính cả thời gian viết lời dẫn, quay và dựng video, Phương Ngân mất khoảng 4 ngày.

Được sự đồng ý của nhà trường, Ngân chọn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn để ghi hình cho video. Trước và sau một cảnh quay, Ngân đeo khẩu để đảm bảo an toàn theo đúng khuyến cáo của cơ quan y tế.

Nói về video của nữ sinh, thầy Nguyễn Hoài Nam – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cho biết, nhà trường rất vui vì các học sinh đã chủ động, tích cực và sáng tạo trong phong trào chung tay tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19.

Riêng về Phương Ngân, thầy Nam cho biết, Ngân nhiều năm là học sinh Giỏi, Xuất sắc, đoạt giải thưởng trong nhiều cuộc thi về tiếng Anh và là nhân tố tích cực trong công tác đoàn hội, hoạt động thiện nguyện của nhà trường.