Nếu môn Toán khiến nhiều bạn học sinh “rùng mình” vì khô khan, khó nhớ và đôi khi nhớ cũng chẳng biết áp dụng ra sao thì môn Văn cũng không hề kém cạnh với những tác phẩm dài đến vài trang giấy. Bên cạnh đó, cuốn sách giáo khoa Văn hiện nay cũng chưa được hấp dẫn bởi dày đặc chữ và ít tranh ảnh minh hoạ.

Mới đây, những bức ảnh về cuốn vở ghi chép môn Văn của bạn Đồng Vân Anh, học sinh lớp 9 trường THCS Trung Lập (huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Để môn học này trở nên hấp dẫn hơn, cô bạn đã dùng bút màu vẽ hình minh hoạ cho từng tiêu đề bài học. Đồng thời cũng không quen tóm tắt ngắn gọn những chi tiết quan trọng của bài học để ghi nhớ lâu hơn.

Nữ sinh lớp 9 “hô biến” vở Văn trở nên hấp dẫn bằng những bức hoạ đẹp mê mẩn 1 

Cách học thú vị của Vân Anh đã được nhiều bạn học sinh hưởng ứng bởi nó không chỉ rèn luyện khả năng tư duy hình ảnh mà còn giúp cuốn vở trở nên dễ nhìn, dễ nhớ và thu hút người học hơn hẳn phương pháp cũ.

Bạn Huỳnh Thái Nhật bình luận: "Thấy nhớ thầy dạy Văn quá, nhớ cấp hai lúc dạy bài “Tức cảnh Pác Bó” thì thầy có liên hệ đến Nguyễn Trãi với Nguyễn Bỉnh Khiêm nhưng lúc đó chả biết gì. Lên cấp 3, lớp 10 học “Cảnh ngày hè” với “Nhàn” thì mới nhớ lại những gì thầy nói năm lớp 8 nó hay tới cỡ nào. Nhìn lại mấy cái này sao thấy nhớ quá, nếu cùng thời điểm này thì năm lớp 8 mình đang học bài “Quê hương” của Tế Hanh đây nè".

Bạn Nguyễn Minh Quân chia sẻ: "Hồi năm lớp 12 đến giờ học là bọn bạn chép bài còn mình cũng ngồi hí hoáy vẽ. Đối với những đứa đam mê vẽ như mình thì đây là những giây phút quý báu nhất. Giờ sưu tầm thành cả cuốn sổ, bài học nào cũng vẽ tựa đề, lâu lâu mở ra xem hoài niệm quá".

Cùng Báo Thiếu niên Tiền phong chiêm ngưỡng cuốn vở Văn thú vị này nhé!

Nữ sinh lớp 9 “hô biến” vở Văn trở nên hấp dẫn bằng những bức hoạ đẹp mê mẩn 2

 Nữ sinh lớp 9 “hô biến” vở Văn trở nên hấp dẫn bằng những bức hoạ đẹp mê mẩn 3

Nữ sinh lớp 9 “hô biến” vở Văn trở nên hấp dẫn bằng những bức hoạ đẹp mê mẩn 4

Nữ sinh lớp 9 “hô biến” vở Văn trở nên hấp dẫn bằng những bức hoạ đẹp mê mẩn 5

Nữ sinh lớp 9 “hô biến” vở Văn trở nên hấp dẫn bằng những bức hoạ đẹp mê mẩn 6

Nữ sinh lớp 9 “hô biến” vở Văn trở nên hấp dẫn bằng những bức hoạ đẹp mê mẩn 7

Nữ sinh lớp 9 “hô biến” vở Văn trở nên hấp dẫn bằng những bức hoạ đẹp mê mẩn 8