Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Việt Nam từ ngày 27-28/2. Sáng ngày 26/2, sau chuyến tàu kéo dài 3 ngày từ thủ đô Bình Nhưỡng (Triều Tiên), Chủ tịch Kim Jong-un đã có mặt tại Việt Nam để bắt đầu chuyến công du của mình.

Các vị lãnh đạo cấp cao Việt Nam cùng người dân địa phương đã tới cửa ga Đồng Đăng để dành tặng Chủ tịch Kim sự đón chào nồng hậu nhất. Nữ sinh vinh dự được tặng hoa cho ông Kim Jong-un đã được mọi người chú ý và tìm hiểu.

Một nữ sinh tóc ngắn, khoác chiếc áo dài trắng truyền thống đã đứng chờ vị lãnh đạo tối cao của đất nước Triều Tiên và dành tặng ông một bó hoa tươi thắm. Đó chính là chị Nguyễn Thu Uyên, hiện đang là sinh viên năm nhất lớp Trung Văn trường Cao đẳng Sư Phạm Lạng Sơn.

 

Chị Nguyễn Thu Uyên diện áo dài trắng trang nhã, tặng hoa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Nguồn: VTV)

Theo tờ Tri thức trực tuyến, cô Hoàng Thị Quyên - chủ nhiệm lớp Trung Văn 2, K15 vui vẻ cho biết chị Uyên học giỏi tiếng Anh và tiếng Trung. Trong hơn một học kỳ qua, cô thường xuyên nghe giáo viên dạy lớp Uyên khen ngợi chị Uyên, cả về tinh thần lẫn năng lực học tập.

Suốt những năm tháng học tập tại ngôi trường THPT Việt Bắc, chị Uyên là người tích cực tham gia các phong trào hoạt động xã hội.

Mặc dù chỉ mới biết tin mình được chọn là người đại diện đón và tặng hoa cho Chủ tịch Kim Jong-un cách đây 1 ngày, nhưng chị Uyên đã chuẩn bị trang phục, phong thái tự tin, thân thiện nhất.

Cô nàng nữ sinh thân thiện, năng động này chính là người tặng hoa Chủ tịch Kim sáng 26/2.

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, Thu Uyên cho biết ngày hôm qua cô rất bất ngờ vì được nhà trường chọn mình là người trao hoa cho Chủ tịch Kim Jong-un. Đặc biệt hơn, chủ tịch Kim đã nói lời cảm ơn tới cô nàng nữ sinh duyên dáng này.

Chị Uyên sở hữu một gương mặt khả ái, dễ thương và có nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động xã hội, chính vì vậy mới may mắn được lựa chọn là người tặng hoa cho một trong 2 vị lãnh đạo cấp cao công du tại Việt Nam lần này.