Không có cha mẹ nào là không muốn con mình thành công và hạnh phúc. Song đôi khi mong ước ấy lại vô tình dẫn lối suy nghĩ và áp đặt các bước đi của nhiều bạn học sinh theo lối lập trình định sẵn. Khiến cho các bạn luôn sống trong nỗi lo sợ làm ba mẹ thất vọng. 

Mới đây, một nữ sinh cuối cấp THCS khiến nhiều người rưng rưng với câu chuyện về tình cảm gia đình. Theo đó, cô bạn vừa hoàn thành bài thi thử vào lớp 10 ở trường nhưng kết quả lại không như ý, nên đã cảm thấy rất có lỗi với bố mẹ.

Giữa lúc thất vọng nhất cô bạn không ngờ lại nhận được lời động viên từ bố. Không những chẳng trách móc mà ngược lại bố cô bạn còn tiếp thêm “liều thuốc tinh thần” cho con gái bằng những lời động viên hết sức tâm lý. 

Đoạn tin nhắn bố động viên cô bạn (nguồn: Quỳnh Chi - Group Cháo hành miễn phí)
Đoạn tin nhắn bố động viên cô bạn (nguồn: Quỳnh Chi - Group Cháo hành miễn phí)

Cô bạn chia sẻ: "Mình vốn là một học sinh Hà Nội cuối cấp hai đang chuẩn bị gấp rút cho cuộc thi vào 10 sắp tới, mình đã đặt cho bản thân một mục tiêu khá cao, đó là được học ở một trường chuyên nổi tiếng với tỉ lệ cạnh tranh cao. Vì thế nên mình luôn cố gắng đốc thúc bản thân mỗi ngày và mỗi tối đều học đến khoảng gần sáng, bố mẹ mình cũng rất lo lắng nên luôn nhắc nhở mình quan tâm sức khoẻ.

Những thiếu sót trong các bộ môn mình còn sợ hãi đã dần dần được khắc phục, thế nhưng khi làm bài thi thử vào 10 ở trường vừa rồi, mình lại không đạt được kết quả như mong đợi của bản thân. Điều này làm mình khá suy sụp tinh thần, và cảm giác như mọi nỗ lực bấy lâu chưa đủ tốt.

Trong lúc xúc động nhất, mình đã nhắn tin hỏi bố rằng đã bao giờ thất vọng về mình chưa, và câu trả lời như ở bên dưới của bố khiến mình như vỡ oà, mình không khóc vì điểm tệ nữa mà đã khóc vì trong lúc cảm tưởng như không còn hy vọng gì ở thực lực bản thân, mình chợt nhận ra còn bố, còn gia đình ở phía sau tin tưởng và động viên.

Áp lực học tập từ đầu năm lớp 9 khiến mình dần không còn những lần tâm sự và thấu hiểu bố mẹ, nhưng họ vẫn luôn ở đó, hoá ra những người yêu thương mình nhất vẫn âm thầm bên mình mỗi khoảnh khắc khi mình cần, mỗi khoảnh khắc mình vấp ngã".

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ, nữ sinh đã nhận được rất nhiều lời động viên và đồng cảm từ mọi người. Tin rằng với nguồn động lực to lớn từ bố và những người xung quanh, cô bạn sẽ vững vàng, cố gắng phấn đấu để có kết quả tốt hơn. 

Với những teen sắp tham gia một kì thi quan trọng mà nói, việc đối mặt với sự căng thẳng, mệt mỏi và áp lực là điều thường xuyên xảy ra. Những lúc như vậy, có lẽ điều cần nhất chính là có người thân ở bên giúp vực dậy tinh thần, tiếp thêm sức mạnh.  Chính vì thế, các sĩ tử hãy luôn cố gắng và đừng gục ngã khi đích đến đang rất gần rồi nhé. Và kết quả có thế nào thì gia đình, bố mẹ vẫn luôn đồng hành, dang rộng vòng tay yêu thương chờ đón chúng ta.