Cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” tuần 1, tháng 1, quý IV gồm 4 thí sinh tham gia tranh tài: Phạm Lê Trung Hiếu (THPT Trần Văn Thành, An Giang), Nguyễn Hoàng Sơn (THPT Bàu Bàng, Bình Dương), Ngô Khánh Huyền (THPT Kinh Môn, Hải Dương) và Nguyễn Hải Hà Giang (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam).

Nữ sinh trường Ams xuất sắc chiến thắng Olympia tuần 1, quý IV 1

Bốn thí sinh tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” tuần 1, tháng 1, quý IV.

Phần thi Khởi động 4 thí sinh đã khởi động khá tốt và thể hiện sự nhanh nhẹn, ngang tài ngang sức khi giành được các số điểm cao. Cùng có 90 điểm sau vòng thi Khởi động là các bạn Trung Hiếu và Hà Giang. Khánh Huyền ghi được 50 điểm, Hoàng Sơn ghi được 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật diễn ra khó dự đoán và nhiều bất ngờ. Khi bạn Hà Giang đã nhanh tay nhấn chuông trả lời Chướng ngại vật gồm 2 từ khóa của chương trình - Đê - sau một ô hình ảnh được lật mở. Nữ sinh trường Ams đã xuất sắc dành 160 điểm sau vòng 2 để tạm vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi. Theo sát là các bạn Trung Hiếu có 90 điểm, Khánh Huyền có 50 điểm, Hoàng Sơn có 40 điểm.

Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự chính xác của Trung Hiếu khi có thêm được 100 điểm nâng mức điểm số sau vòng 3 là 190 điểm. Nhưng Hà Giang vẫn giữ được vị trí đầu tiên với 230 điểm, Khánh Huyền 100 điểm, Hoàng Sơn có 90 điểm.

Nữ sinh trường Ams thể hiện sự tự tin khi bước vào vòng 4 và được khán giả hô vang khẩu hiệu ấn tượng "Hai sông, hông sai"

Phần thi Về đích diễn ra đầy kịch tính, hồi hộp khi Trung Hiếu là thí sinh về đích xuất sắc khi chọn gói câu hỏi 60 điểm. Sau phần thi của mình Trung Hiếu chỉ có số điểm ít hơn người dẫn đầu đoàn leo núi là 5 điểm.

Nữ sinh trường Ams xuất sắc chiến thắng Olympia tuần 1, quý IV 2

 Hà Giang (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) là thí sinh chiến thắng cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” tuần đầu tiên, quý IV với 295 điểm.

Nhưng với sự quyết tâm, chắc chắn trong từng câu trả lời của mình Hà Giang chọn gói 40 điểm để Về đích trả lời đúng 3/4 câu hỏi để giành chiến thắng “Đường lên đỉnh Olympia” tuần 1, tháng 1, quý IV. Kết quả chung cuộc sau cuộc thi Nguyễn Hải Hà Giang giành vòng nguyệt quế tuần này với 295 điểm, Trung Hiếu có 250 điểm, Khánh Huyền 100 điểm, Hoàng Sơn 35 điểm.

Vũ Hiền