Khác xa với hình dáng nhỏ bé của mình, Bảo Châu luôn mang những ước mơ, hòa bão to lớn. Cô luôn nỗ lực để giành thành tích cao trong học tập và hoàn thành dự định đi du học của mình. Học bổng trị giá 250.000 USD chính là phần thưởng cho những cố gắng không ngừng nghỉ của Bảo Châu trong suốt thời gian qua.

Để nhận được một suất học bổng giá trị như vậy, cô nàng chuyên Anh đã phải trải qua những áp lực rất lớn trong suốt quá trình nộp hồ sơ. Bảo Châu chia sẻ: "Mình không muốn phụ sự kỳ vọng của cha mẹ và thầy cô nên đã cảm thấy rất áp lực. Bạn bè của mình cũng rất lo lắng trong khoảng thời gian này, vì thế khi nhìn họ mình cũng vô cùng căng thẳng rồi. Khoảng thời gian áp lực nhất có lẽ là lúc phải chờ đợi kết quả. Sau khi dồn hết sức lực vào một trường thì mình cũng như các bạn đều cảm thấy vô cùng mệt mỏi, chỉ muốn chờ kết quả thôi. Nhưng tất cả mọi người vẫn chưa được nghỉ ngơi mà phải tiếp tục nộp hồ sơ vào các trường còn lại. Khoảng thời gian ấy thì đúng là muốn bỏ cuộc thật. Nhưng mình không phải là kiểu người dễ dàng bỏ bê công việc nếu bị căng thẳng. Thường những lúc như vậy mình sẽ đọc truyện hoặc là chơi đàn để giải tỏa. Nói chung mình khá là lạc quan".

Không đi học thêm và chỉ tự học ở nhà là cách mà Bảo Châu giành được học bổng du học: "Từ kinh nghiệm bản thân thì mình nghĩ là nếu xác định đi du học thì không nên đi học thêm ở ngoài. Vì mình thấy tự học ở nhà, đối với bản thân mình là hiệu quả hơn. Mình nghĩ nên cố gắng hoàn thành bài tập ở lớp, thay vì dành thời gian đi học các lớp toán, lí, hóa buổi tối ở ngoài thì nên tập trung vào việc chuẩn bị hồ sơ".

Cô bạn Bảo Châu Không chỉ sở hữu bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ mà còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đây cũng chính là một điểm cộng rất lớn đối với các thầy cô trong hội đồng tuyển sinh của trường đại học Mỹ. Khi đang theo học tại ngôi trường chuyên Hà Nội, Châu có tham gia một số câu lạc bộ, từng làm chủ tịch câu lạc bộ Bookler. Những hoạt động ngoài trường học cũng được cô bạn quan tâm, đó là dạy trẻ em ở những miền quê làm khoa học.

Nữ sinh trường Amsterdam nhận học bổng 5 tỷ đồng 1

Cô nàng Nguyễn Tuấn Bảo Châu vừa nhận học bổng giá trị từ trường đại học Yale (Mỹ).

Ngành học mà Bảo Châu chọn lựa khi du học ở Mỹ là ngành nghiên cứu sinh học. Gia đình chính là yếu tố khiến cô ấy theo đuổi ngành học này: "Mình rất may mắn vì có bố mẹ là bác sĩ, do vậy nên ở nhà mình có vô số sách vở và tài liệu về sinh học, về cơ thể người nên ngay từ nhỏ mình đã thích mày mò, tìm hiểu rồi bị cuốn hút lúc nào không hay. Vì vậy có thể nói bố mẹ mình chính là người đã truyền cho mình cảm hứng để mình học sinh học. Mình nghĩ quan trọng nhất là có đam mê, được làm điều mình thích thì dù khó khăn đến mấy cũng có động lực để vượt qua".

Nữ sinh trường Amsterdam nhận học bổng 5 tỷ đồng 2

Nụ cười rạng rỡ trong ngày khai giảng 2016 - 2017.

Bảo Châu chia sẻ thêm về gia đình của mình đã chắp thêm nhiều động lực trong con đường học tập của mình: "Anh trai từng nghiên cứu tiến sĩ tại Mỹ khi mới 21 tuổi. Vì thế mà trong quá trình nộp hồ sơ, anh trai đã động viên tinh thần mình rất nhiều. Anh ấy sống rất tình cảm, nếu biết mình mệt mỏi anh sẽ gọi điện về nhà để cỗ vũ tinh thần cho mình".

Nữ sinh trường Amsterdam nhận học bổng 5 tỷ đồng 3

Anh trai cũng là một nguồn cổ vũ động viên tinh thần lớn của Bảo Châu.

Khi được hỏi về dự định trong tương lai của mình, Châu nói rằng sẽ cố gắng học thạc sĩ và nghiên cứu tiến sĩ tại Mỹ luôn, phấn đấu được như anh trai của mình. Chúc cho cô nàng hạt tiêu này sẽ sớm đạt được ước mơ của mình ở chân trời mới.

Ngọc Hà

Ảnh: NVCC