Theo đó, với số điểm vượt trội so với các thí sinh còn lại, Đoàn Lê Ngân, học sinh lớp 12, Trường THPT Kim Xuyên (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) đã xuất sắc giành giải Nhất Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ III, năm học 2019-2020.

Nữ sinh Tuyên Quang về Nhất Cuộc thi “Tự hào Việt Nam” 1

Thí sinh Đoàn Lê Ngân của Tuyên Quang đã giành giải Nhất cá nhân Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc "Tự hào Việt Nam" lần thứ III, năm học 2019-2020. Ảnh: BTC

Ban tổ chức cho biết, Cuộc thi “Tự hào Việt Nam” năm nay đã nhanh chóng lần lượt tìm được những người thắng cuộc trong các vòng thi tuần, vòng chung kết cấp tỉnh, thành phố. Tuy nhiên, với tình hình cách ly xã hội thời gian qua, vòng chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc của cuộc thi đã không thể tổ chức theo hình thức tập trung như mọi năm. Thay vào đó, 65 thí sinh lọt vào vòng thi này đã tham gia thi trực tuyến từ các điểm cầu của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Kết quả, thí sinh Đoàn Lê Ngân của Tuyên Quang đã giành giải Nhất với số điểm vượt trội 415. Trong khi đó, các giải Nhì, Ba và Khuyến khích lại chứng kiến sự bám đuổi sát nút. Cụ thể, Giải Nhì và Ba lần lượt thuộc về các thí sinh Nguyễn Thanh Hà – 355 điểm (lớp 11, Trường THPT Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) và Tạ Quang Hưng - 335 điểm (lớp 11, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) với 335 điểm.

Các giải Khuyến khích cá nhân của cuộc thi cũng đã được trao tặng hai thí sinh Nguyễn Quỳnh Chi – 330 điểm (lớp 12, Trường THPT Cẩm Thủy 3, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Minh Quy – 325 điểm (lớp 12, Trường THPT Ứng Hòa A, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội).

Trung ương Đoàn đã gửi tất cả phần thưởng và bằng khen của vòng thi tới các tỉnh đoàn, thành đoàn để tiến hành trao tặng các thí sinh giành giải theo phương thức kịp thời, trang trọng, phù hợp điều kiện và tình hình phòng, chống dịch ở mỗi địa phương.

Nữ sinh Tuyên Quang về Nhất Cuộc thi “Tự hào Việt Nam” 2

Nội dung cuộc thi gồm những kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; các cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước; các anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, anh hùng liệt sĩ, người Việt Nam tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực, qua các thời kỳ; thành tựu trên các lĩnh vực của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Dưới sự chỉ đạo định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương, đây là lần thứ 3 cuộc thi Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” được tổ chức. Năm nay, cuộc thi có nhiều đổi mới với thời gian thi lâu hơn, tương tác nhiều hơn. Ngoài nội dung thi kiến thức, sản xuất video, còn có thiết kế inforgraphic (thể hiện các thông tin, dữ liệu bằng hình ảnh trực quan) để thu hút nhiều thí sinh tham gia.

Cuộc thi “Tự hào Việt Nam” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh; khơi dậy tinh thần ham mê tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc; phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.