Để nhận được học bổng du hoc quả thực chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhưng cô bạn đã khiến rất nhiều người ngỡ ngàng về sự thông minh cùng tài năng của mình. 

Trở thành sinh viên người Việt đầu tiên trong lịch sử được nhận vào chương trình Y khoa (lộ trình đảm bảo) Bachelor of Science/Doctor of Medicine (thời gian đào tạo 7 năm) tại trường Y khoa danh giá bậc nhất nước Úc. Cô bạn ấy là Lê Triều Anh. 

Triều Anh là cựu học trường THPT Phổ thông Năng khiếu TP.HCM. Năm lớp 12, cô bạn apply thành công học bổng 60% của trường Cao đẳng Abbey (Cambridge, Anh).

Triều Anh là một cô bạn hết sức năng động và ham học hỏi.
Triều Anh là một cô bạn hết sức năng động và ham học hỏi.

Khoảng thời gian học tập tại Anh, cô bạn đối mặt với không ít khó khăn và thách thức. Nhưng bằng ý chí quyết tâm, tinh thần ham học hỏi Triều Anh đã thực sự lĩnh hội đươc rất nhiều điều mới mẻ và thú vị. 

Chỉ sau 1 năm học ở Anh, Triều Anh nhận về 3 giải thưởng liên quan đến Toán - Hóa - Sinh. Cô bạn chia sẻ bí quyết học tập của mình: "Mình thấy chương trình A Level bên này khá thú vị. Toán thì học trước rồi nên cũng không quá khó. Với môn Hóa thì ở chương trình A Level mình thấy thiên về lý thuyết và thực hành, nên mình cần tìm hiểu sâu để tìm ra cái logic cho mình áp dụng. Với môn Sinh thì nhiều kiến thức thật sự nên mình đầu tư dành nhiều thời gian 'cày'. Mình xuất thân dân chuyên Năng khiếu nên luôn ý thức phải làm rạng danh tên tuổi trường mình".

Cơ duyên đã đưa cô bạn đến với ngàng Y.
Cơ duyên đã đưa cô bạn đến với ngàng Y.

Vô tình trong một buổi hội thảo về Y khoa,  được một người anh chỉ cho chương trình học này. Cô bạn mới suy nghĩ và cảm thấy hứng thú nên đã nộp 1 bài luận ngắn để xin học bổng. Lúc phỏng vấn thì làm 1 bài viết trong thời gian 30 phút, sau đó lại tiếp tục phỏng vấn.

Yêu cầu để nộp đơn vào chương trình Y khoa bậc Đại học là thí sinh cần đạt điểm tối đa THPT (SAT 1600/1600, A Level 4 điểm A*, ATRT 99.95...) và phải trải qua nhiều bài phỏng vấn.

Triều Anh trong một buổi hoạt động ngoại khóa.
Triều Anh trong một buổi hoạt động ngoại khóa.

Cô bạn Triều Anh của chúng ta đã đánh bại hơn 2.000 hồ sơ khác trên toàn cầu để trở thành một trong 10 sinh viên quốc tế duy nhất của chương trình học này. Thật khâm phục quá! 

Hiện tại Triều Anh đang chuẩn bị hành trang cho 7 năm tới, cô bạn cũng mong muốn được nghiên cứu Y khoa tại Úc và về Việt Nam để cống hiến cho nước nhà.