Hôm qua (5/1), CĐM đã không khỏi hoang mang khi Onionn - producer độc quyền của công ty M-TP Entertainment thông báo chính thức rời khỏi công ty sau 3 năm hoạt động. Anh là người đã kết hợp với Sơn Tùng để cho ra mắt vô số những bản hit như: Chạy Ngay Đi, Hãy Trao Cho Anh, Muộn Rồi Mà Sao Còn,... Không chỉ là producer, Onionn cũng có một thời gian sát cánh trên sân khấu với Sơn Tùng. 

 - Ảnh 5
 - Ảnh 5

Sự rời đi bất ngờ của Onionn đã khiến nhiều người bất ngờ và không khỏi tiếc nuối. Những cũng có không ít ý kiến ủng hộ việc Onionn rời khỏi M-TP Entertainment. Họ cho rằng Onionn là một producer rất tài năng, nhưng vì đã ký hợp đồng độc quyền với công ty của Sơn Tùng nên anh không thể hợp tác với một nghệ sĩ nào khác. Trong suốt 3 năm, tần suất hoạt động và cho ra mắt sản phẩm của Onionn cũng tương đối ít. Netizen cho rằng, producer là công việc cần hoạt động và sử dụng chất xám liên tục nên việc không được thể hiện nhiều cũng là một lý do mà Onionn quyết định rời công ty để tìm nguồn cảm hứng mới cho mình.

 - Ảnh 5

Không chỉ có vậy, dân tình còn nhắc đến nam ca sĩ Kay Trần và khuyên anh nên “chạy ngay đi”. Lý do vì sau hơn 1 năm gia nhập công ty, Kay Trần chỉ mới được ra mắt 1 ca khúc, đã vậy còn có phong cách “na ná” chủ tịch Sơn Tùng. Thậm chí anh cũng không được trình diễn trên sân khấu quá nhiều. Trong suốt thời gian hoạt động cùng M-TP Entertainment, Kay Trần được dân tình nhắc đến nhiều nhất khi làm… “bình phong” cho lùm xùm tình cảm của Sơn Tùng và Hải Tú.

 - Ảnh 5

Onionn tên thật là Nguyễn Ngọc Hoàng Anh, sinh năm 1993. Anh từng là DJ phối khí cho một số liveshow truyền hình. Anh chàng 9X này từng học tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Anh bắt học phối khí từ cách đây 6 năm, nhưng 4 năm trở về đây đã bắt đầu theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Năm 2016, anh từng được khán giả chú ý khi tham gia chương trình “Hoà Âm Ánh Sáng” cùng BigDaddy và JustaTee. Onionn cũng đã có dịp được hợp tác với nhiều tên tuổi như Tóc Tiên, Rhymastic (“Hôm Nay Tôi Cô Đơn Quá”), Yến Trang (“Buông”, “Quên”)…

 - Ảnh 5