Pfizer: Mũi tiêm thứ 3 cho trẻ 5-11 tuổi tăng kháng thể chống Omicron gấp 36 lần

Chu Hải
Pfizer ngày 14/4 cho biết liều tiêm vaccine thứ 3 của hãng này hiệu quả đáng kể trong việc bảo vệ trẻ em trong độ tuổi 5-11 trước biến thể Omicron.

Theo hãng tin Reuters, kết quả phân tích huyết thanh từ 30 trẻ em tham gia thử nghiệm được tiêm mũi vaccine tăng cường cho thấy lượng kháng thể trung hòa biến thể Omicron đã tăng 36 lần.

Trong khi đó, lượng kháng thể trung hòa bản gốc virus SARS-CoV-2 sau khi tiêm mũi 3 tăng 6 lần.

Pfizer: Mũi tiêm thứ 3 cho trẻ 5-11 tuổi tăng kháng thể chống Omicron gấp 36 lần - Ảnh 1
Trẻ em được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại San Jose, Mỹ. Ảnh: Reuters

Pfizer cho biết hãng có kế hoạch xin giới chức cấp phép sử dụng mũi tiêm vaccine tăng cường cho nhóm tuổi trên trong một vài ngày tới. Trong nghiên cứu thử nghiệm giai đoạn cuối, 140 trẻ em khỏe mạnh từ 5 đến 11 tuổi đã được tiêm mũi vaccine tăng cường với liều lượng 10 microgram.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, quốc gia này mới chỉ có 28% trẻ em trong độ tuổi 5-11 được tiêm chủng đầy đủ.

Các chuyên gia y tế đánh giá kết quả nghiên cứu của Pfizer “đầy hứa hẹn” song cũng lưu ý quy mô thử nghiệm khá nhỏ và vẫn cần các dữ liệu khác để chứng minh mức độ hiệu quả của mũi tiêm tăng cường.

“Nhìn chung, kết quả được công bố rất lạc quan. Nhưng nó cũng đặt ra nhiều câu hỏi. Hiệu quả bảo vệ sẽ kéo dài bao lâu? Nó có chống được những biến thể tương lai hay không”, Tiến sĩ Anna Bershteyn thuộc trung tâm y tế NYU Langone Health nhận xét.

Đầu năm nay, Cơ quan Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cho phép tiêm mũi vaccine thứ 3 cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi và trẻ em từ 5 đến 11 tuổi bị suy giảm miễn dịch.

Vào thời điểm đó, cơ quan này cho biết họ sẽ cân nhắc các mũi tiêm tăng cường cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi sau khi tỷ lệ trẻ em hoàn thành tiêm chủng hai mũi cao hơn.

(theo Tin Tức)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Pfizer: Mũi tiêm thứ 3 cho trẻ 5-11 tuổi tăng kháng thể chống Omicron gấp 36 lần tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Thủ tướng chỉ đạo tổ chức an toàn, minh bạch Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2026

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 20/CT-TTg về tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng và tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh.

Lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo hiệu quả công tác Mặt trận

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, bác Hà Thị Nga - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khoá X đã trình bày dự thảo Báo cáo chính trị của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa X trình Đại hội.

MTTQ Việt Nam - Nòng cốt chính trị trong tập hợp, đoàn kết và phát huy vai trò của nhân dân trong kỷ nguyên mới theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp không chỉ xác lập mục tiêu, tầm nhìn chiến lược cho chặng đường phát triển tiếp theo, mà còn đánh dấu bước chuyển có ý nghĩa lịch sử của đất nước khi bước vào kỷ nguyên mới, hướng tới các mốc son lịch sử trọng đại 100 năm thành lập Đảng, 100 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.