Đó là nam sinh Nguyễn Tiến Đạt, đến từ THPT Hoàng Hoa Thám (Quảng Ninh) đã xuất sắc giành Vòng Nguyệt quế tuần 3 - tháng 2 - quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm 2013 với số điểm 230.

Tiến Đạt thời đi thi Đường lên đỉnh Olympia.
Tiến Đạt thời đi thi Đường lên đỉnh Olympia.

Xem lại hình ảnh khi xưa tham dự cuộc thi, phải công nhận nhận anh chàng rất mộc mạc, giản dị, thậm chí trông còn có vẻ ngố tàu, không điệu đà mà cũng chẳng biết làm làm dáng gì. Ấy thế mà rời khỏi cuộc khi, rồi tốt nghiệp, thời gian khiến đã khiến nhà leo núi khi xưa trưởng thành, ngời ngời và rạng rỡ hẳn lên, y như vừa "dậy thì thành công".

Tiến Đạt lột xác sau Đường lên đỉnh Olympia.
Tiến Đạt lột xác sau Đường lên đỉnh Olympia.

Sau nhiều năm rời khỏi cuộc thi, cựu thí sinh Olympia đã có sự lột xác ngoạn mục. Chẳng những cao to hơn, Tiến Đạt còn trở thành người mẫu. Thời điểm năm 2019, nam sinh Quảng Ninh sở hữu số đo khiến bất kỳ chàng trai nào cũng phải mơ ước: 1m84, nặng 75kg. Nhờ lợi thế ngoại hình nên Tiến Đạt bén duyên với nghề người mẫu khi còn là sinh viên. 

Sự nghiệp học hành sau Olympia không quá xuất sắc nhưng Tiến Đạt cũng đạt chuẩn 'con nhà người ta'
Sự nghiệp học hành sau Olympia không quá xuất sắc nhưng Tiến Đạt cũng đạt chuẩn "con nhà người ta"

Trong những năm qua, anh chàng cũng không ngừng hoàn thiện bản thân cả về tri thức lẫn ngoại hình. Bởi vậy mà bảng thành tích trong quá trình học Đại học của chàng trai này cũng không phải dạng vừa như Top 5 Sinh viên thanh lịch Học viện Tài chính; Top 3 cuộc thi Tìm Kiếm Nguồn Nhân Lực tại You Can 2016;... Thậm chí trong bảng hồ sơ năng lực của bản thân, anh chàng còn ghi dấu ấn với rất nhiều vị trí công việc khác nhau.

Nhờ lợi thế ngoại hình, anh chàng nên duyên với nghề người mẫu từ khi còn là sinh viên.
Nhờ lợi thế ngoại hình, anh chàng nên duyên với nghề người mẫu từ khi còn là sinh viên.

Là một chuyên viên tại nhiều ngân hàng nổi tiếng, cho tới nhiều hoạt động với vai trò người mẫu catwalk chuyên nghiệp, đẹp trai, học giỏi lại đa tài, thế nhưng khi được hỏi về những dự định trong tương lai, Tiến Đạt vẫn hy vọng theo đuổi công việc tại một ngân hàng ở Quảng Ninh.

Từ một cậu học sinh suốt ngày chỉ biết tới sách vở, gầy còm và khá nhút nhát, Tiến Đạt của hiện tại thật sự khiến nhiều người phải ghen tị bởi vẻ ngoài soái ca, sự tự tin đầy mình và không kém phần khiêm tốn.