Trong 2 năm trở lại đây, dân tình không còn thấy Phạm Thoại livestream bán hàng mắng mỏ khách hàng nhiều như trước đây, thay vào đó anh chàng xuất hiện với một hình ảnh và vai trò hoàn toàn mới, một fashionista chính hiệu. Anh tham gia vào nhiều chương trình thời trang, người mẫu nổi tiếng và trở thành Quán quân của Vietnam's Next Top Model Online 2019. Tuy nhiên gu thời trang, phong cách và cả tạo dáng của Phạm Thoại lại khiến dân tình tranh cãi nảy lửa, đa số mọi người đều cho rằng anh chàng cố tình làm màu để nổi tiếng, cách ăn mặc lòe loẹt không có tính thẩm mỹ. 

Phạm Thoại khiến netizen xôn xao khi trở thành phiên bản lỗi của model Trung Quốc - Ảnh 1
Phạm Thoại 
Phạm Thoại khiến netizen xôn xao khi trở thành phiên bản lỗi của model Trung Quốc - Ảnh 2
Gu thời trang lòe loẹt của Phạm Thoại


 
Mới đây Phạm Thoại lại nhận cả rổ “gạch đá” khi cố tình trở thành bản sao của một người mẫu tự do đến từ Trung Quốc, Lu Kaigang. 

Phạm Thoại khiến netizen xôn xao khi trở thành phiên bản lỗi của model Trung Quốc - Ảnh 9
Lu Kaigang

Lu Kaigang là một người mẫu trẻ nổi tiếng tại Trung Hoa, anh chàng được biết đến với những clip catwalk ở vùng nông thôn, diện trang phục tự thiết kế từ các vật liệu tái chế. Nhờ thần thái đỉnh cao cùng cách phối đồ, sáng tạo trang phục hài hòa, Lu Kaigang đã lọt vào mắt xanh của nhiều nhà mốt. 

Trở thành một người mẫu chuyên nghiệp, Lu Kaigang đã có cơ hội trình diễn tại tuần lễ thời trang London và nhận nhiều lời mời hợp tác với các nhãn hàng lớn. 

Phạm Thoại khiến netizen xôn xao khi trở thành phiên bản lỗi của model Trung Quốc - Ảnh 7
Lu Kaigang nổi tiếng với tài sáng tạo trang phục và tạo dáng biến hóa đa dạng


Thời gian gần đây, một tài khoản TikTok Việt Nam có tên Ông Hoàng Thời Trang đã đăng tải lại những clip catwalk với các trang phục sáng tạo từ đủ loại nguyên vật liệu của Lu Kaigang khiến dân tình vô cùng thích thú.

Rất nhanh chóng Phạm Thoại cũng ra những clip đi catwalk giống Lu Kaigang và còn sử dụng nhạc nền tương tự. Những tưởng được khen đẹp và thần thái nhưng anh chàng lại nhận nhiều ý kiến trái chiều từ netizen. Nhiều người cho rằng Phạm Thoại đang làm lố, cố tình bắt chước phiên bản gốc nhưng không tới.

Phạm Thoại khiến netizen xôn xao khi trở thành phiên bản lỗi của model Trung Quốc - Ảnh 6
Những bản cover Lu Kaigang của Phạm Thoại 

Trước những bình luận có tính công kích của cư dân mạng, Phạm Thoại thẳng thắn đáp trả, anh khẳng định: "Phạm Thoại vẫn mãi vậy, sẽ không cần so sánh với bất kỳ ai, cảm ơn".

Phạm Thoại khiến netizen xôn xao khi trở thành phiên bản lỗi của model Trung Quốc - Ảnh 5
Anh chàng vẫn liên tục khẳng định "đẳng cấp" của bản thân
Phạm Thoại khiến netizen xôn xao khi trở thành phiên bản lỗi của model Trung Quốc - Ảnh 4

Hiện 2 phe vẫn đang qua lại khá gay gắt, 1 bên góp ý còn 1 bên liên tục khẳng định mình là duy nhất, không bắt chước ai và cũng không cần so sánh.