Pháp tái hiện kiểu ăn mừng Viking của Iceland

Vũ Hồng Loan
Tại Euro 2016, sau khi Iceland tạo nên cơn sốt với màn vỗ tay Viking thì đến lượt ĐT Pháp cũng thực hiện màn ăn mừng này sau chiến thắng trước Đức.

Sau khi đội tuyển Pháp đánh bại Iceland ở tứ kết Euro 2016, các cổ động viên Iceland đã thực hiện màn vỗ tay Viking với các cầu thủ, và lần đó họ còn lôi kéo được cả sự tham gia từ các cổ động viên Pháp. 

Màn vỗ tay Viking của ĐT Pháp.

Các cầu thủ và cổ động viên Pháp đã ăn mừng theo kiểu "Viking chant" sau khi đánh bại đội tuyển Đức với tỉ số 2-0 ở Euro 2016. Và tất nhiên, nó cũng tuyệt vời không kém những gì người Iceland làm, cho dù vẫn thiếu vẻ hăm dọa, thị uy từ các chiến binh râu ria xồm xoàm của Iceland.

Bất kể điều gì sẽ diễn ra trong tương lai, Iceland sẽ mãi mãi được nhớ đến với màn vỗ tay Viking ở Euro 2016 và nó đã tạo ra cơn sốt và được các đội tuyển khác bắt chước.

Các CĐV vỗ tay theo kiểu của người Viking sau khi đội tuyển Pháp thắng Đức 2-0.

Các cầu thủ tỏ ra vô cùng hạnh phúc trước chiến thắng này.

Họ ăn mừng chiến thắng cùng với các cổ động viên của mình.

Loan Vũ (tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Pháp tái hiện kiểu ăn mừng Viking của Iceland tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lễ Ban Sóc đón năm mới

Ban Sóc là lễ phát lịch ngày xưa của triều Nguyễn, được tổ chức định kỳ vào cuối mỗi năm Âm lịch. Với đời sống người Việt, làm nông nghiệp là chính nên dựa vào lịch rất quan trọng để theo dõi thời gian, thời tiết mà làm nông vụ; để biết tiết trời mà ứng phó, phòng tránh thiên tai.