Ngày 5/9, học sinh trên khắp cả nước đồng loạt trải qua lễ khai giảng năm học 2021-2022. Lần đầu tiên các bạn học sinh đón năm học mới thông qua màn hình tivi, đây được coi là kỳ khai giảng đặc biệt nhất. Tại thủ đô Hà Nội, lễ khai giảng được tổ chức trực tiếp duy nhất tại điểm trường THCS Trưng Vương và phát trực tiếp thông qua chương trình truyền hình để toàn bộ học sinh và phụ huynh cùng tham dự qua tivi.

Trong màn phát biểu chào mừng năm học mới, nữ sinh đại diện đã có những tâm tư tình cảm hy vọng về một năm học mới thành công khiến nhiều người xúc động trong ngày khai giảng đặc biệt. Không chỉ có giọng nói ấm áp, rõ ràng, truyền cảm, dân tình cũng kịp chú ý, dù đeo khẩu trang che mất nửa khuôn mặt, son cô bạn vẫn có nét rất xinh xắn và đáng yêu.

 - Ảnh 3

Được biết cô bạn là  Nguyễn Mỹ Hạnh, học sinh lớp 9H, trường THCS Trưng Vương. Cô bạn 10X ngoài đời rất đáng yêu và có thành tích học tập rất đáng nể.

8 năm liền, Mỹ Hạnh đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Không những thế cô bạn còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của trường lớp. Mỹ Hạnh hiện là Chủ tịch CLB Sociality Club tại trường, Liên đội phó của Liên đội THCS Trưng Vương. 

Cô bạn còn xuất sắc giành giải nhất cuộc thi giới thiệu sách của Ngành giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm.

Phát biểu sau lễ khai giảng, nữ sinh Hà Nội chiếm “spotlight” vì xinh xắn, soi info càng nể
Phát biểu sau lễ khai giảng, nữ sinh Hà Nội chiếm “spotlight” vì xinh xắn, soi info càng nể

Có lẽ việc đại diện cho hơn 2,1 triệu học sinh thủ đô phát biểu trên sóng truyền hình sẽ khiến khiến cho cô bạn 10X có nhiều cảm xúc đan xen, vừa vinh dự tự hào vừa có chút lo lắng. Chia sẻ với báo Doanh nghiệp và tiếp thị Mỹ Hạnh tâm sự: "Mình biết, mình là người đại diện nên bản thân mình phải cố gắng thật nhiều để mọi người nhìn thấy được hình ảnh của Học sinh Hà Nội tài năng như nào. Mình cũng rất vui vì ngày hôm nay được thấy bản thân mình trưởng thành hơn nhiều so với những năm trước!"

 - Ảnh 3

Vậy là Mỹ Hạnh đã cùng với các bạn học sinh thủ đô bước vào năm học mới. Dù hiện tại việc học tập phải diễn ra dưới hình thức trực tuyến, nhưng tất cả chúng ta hãy cùng hy vọng vào thời gian tới dịch bệnh sớm ổn định để tất cả học sinh được quay trở lại trường học tập.